Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 118)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 43)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 55)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4609: HOA QỦA MEDJUGORJE, NAM TƯ #56

Monday, April 26, 20213:35 AM(View: 217)

mdCN 4609: HOA QỦA MEDJUGORJE, NAM TƯ #56

Lời Nói Đầu: Nhóm chúng tôi đã được cô Ana Sego, hướng dẫn viên du lịch dắt tới thăm miếng đất từng là ngôi nhà cũ của thị nhân Jacov, nơi đã được vinh hạnh đón tiếp Đức Mẹ Maria.

Năm 1981, Đức Mẹ hiện đến nhà của Jacov để dẫn thị nhân Vicka và thị nhân Jacov lên Thiên Đàng, xuống Luyện Ngục và Hỏa Ngục. Ngôi nhà ấy giờ đây chỉ là một bãi đất trống, không còn là căn nhà nữa. Có đến gần 10 gia đình trong cùng một gia tộc dành nhau miếng đất này. Thị nhân Jacov có xây một căn nhà lớn ở đối diện với miếng đất này.

Vào ngày 28/10/2005 vừa qua, nhóm hành huơng Giờ Của Mẹ đến tham dự buổi nói chuyện và cầu nguyện của chị thị nhân Vicka. Chị sinh năm 1964, có chồng và 2 con. Trong suốt ba năm qua, chị đã lập gia đinh và sinh con nên không ai được gặp gỡ chị. Nay chị lại xuất hiện hầu như hàng ngày để mang thông điệp tình yêu của Đức Mẹ đến cho các khách hành hương đến từ bốn phương trời. Chị Vicka nói bằng tiếng địa phương, và có người thông dịch ra tiếng Anh. Chúng tôi dịch ra tiếng Việt. 

Các thông điệp chính của Đức Mẹ gồm có: cầu nguyện, ăn chay, hoán cải, dự Thánh Lễ, đọc Thánh Kinh và hòa giải (xưng tội).

Buổi Nói Chuyện Của Thị Nhân Vicka Ngày 28/10/2005 Tại Medjugorje, Nam Tư

1. CẦU NGUYỆN:

Mỗi ngày Đức Mẹ mong muốn chúng ta cầu nguyện nhiều, ít nhất là ba chuỗi Mân Côi, và ăn chay mỗi tuần 2 lần, vào mỗi ngày thứ tư và thứ sáu.

Hãy cầu nguyện để ta có thêm đức tin vững mạnh. Hãy cầu nguyện sốt sắng, bằng trái tim chứ không bằng môi miệng. Mỗi ngày, hãy mở trái tim ra để cầu nguyện, cho đến khi sự cầu nguyện trở nên một nguồn vui.

Ví dụ như ta trồng một đoá hoa trong bình, mỗi ngày nếu ta tưới nuớc thì hoa sẽ nở đẹp hơn. Sự cầu nguyện cũng vậy. Nếu ta cầu nguyện bằng trái tim thì linh hồn ta cũng đẹp như hoa. Nếu ta không tưới nước thì hoa sẽ chết, vì hoa sống nhờ nuớc tưới. Tương tự, linh hồn ta không sống được nếu không có ân sủng của Chúa. 

Đừng trì hoãn mà nói rằng hôm nay tôi mệt lắm, ngày mai tôi mới cầu nguyện, rồi ngày mai đến, ta lại trì hoãn tiếp và không cầu nguyện.


2. ĂN CHAY:

Đức Mẹ khuyến khích chúng ta hãy ăn chay, mỗi tuần 2 lần, bằng bánh mì và nước lã. Những người bịnh không cần ăn chay, nhưng họ cần từ bỏ những gì mà họ thích nhất, chẳng hạn như nếu họ thích uống cà phê thì hãy hy sinh, đừng uống cà phê nữa. Có người than phiền rằng khi ăn chay, họ bị đau đầu. Nếu ta ăn chay vì lòng yêu mến Chúa thì sẽ vượt qua những khó khăn. Ăn chay cần phải có ý chí vững mạnh.


3. HOÁN CẢI:

Hãy hoán cải hoàn toàn. Khi gặp một sự khó khăn hay thử thách, ta thường phàn nàn là Chúa và Mẹ ở xa con, nhưng Đức Mẹ phán:

”Không phải vậy đâu, Chúa và Mẹ luôn ở bên cạnh các con. Hãy mở rộng trái tim các con để bíết rằng Chúng Ta yêu các con rất nhiều."

"Mẹ muốn các con hãy hy sinh và đừng phạm tội nữa! Mẹ ban cho các con ơn bình an và ơn yêu thương để các con đem về tặng cho gia đình và bạn hữu. Mẹ chúc lành cho các con và Mẹ cầu nguyện cho các con.”

“Mẹ muốn thấy các con cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung trong gia đình. Cha mẹ hãy cầu nguyện chung với con cái và con cái hãy cầu nguyện chung với cha mẹ."

"Khi các con hiệp thông trong lời cầu nguyện thì Satan không thể làm hại các con đựợc. Satan luôn muốn đánh phá các con. Hãy cầu nguyện để có bình an."

"Xin các con hãy cầu nguyện nhiều hơn, và hãy đeo chuỗi tràng hạt Mân Côi vào tay của các con.“

4. DỰ THÁNH LỄ:
“Các con hãy đặt Thánh lễ lên vị trí cao trọng nhất. Điều quan trọng nhất là Thánh lễ, bởi vì nơi Thánh lễ, Chúa Giêsu Hằng Sống đến với các con. Trong nhà thờ thì chính Chúa Giêsu sống động ở với các con, xin các con đừng hãi sợ.”


(Còn tiếp)


Kim Hà, 17/11/05-2021