Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4602: 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại

Saturday, April 24, 20214:56 AM(View: 215)

me-sau-biCN 4602: 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại

Lửa cháy ở Nhà Thờ Đức Bà nước Pháp vào ngày 15/4/2019. Trận chiến cuối cùng giữa Thiên Chúa và Satan sẽ là về hôn nhân và gia đình. Đừng sợ hãi vì ai lo về sự thánh hoá của hôn nhân và gia đình sẽ luôn tranh cãi và bị chống đối bằng mọi cách bởi vì đó là một vấn đề quyết định. Tuy nhiên, Đức Mẹ đã đạp dập đầu con rắn.

Sơ thị nhân Fatima tên Lucia dos Santos đã viết trong nhật ký:

"Về những gì mà Thiên Chúa đã nói với tôi. Tôi luôn tuân thủ theo quyền bính của giáo hội. Nếu giáo hội nỏi rằng tôi đã viết sai thì tôi nhận mình sai và giáo hội là đúng."

Điều này đến khi tôi đang suy gẫm về 7 Sự Thương Khó của Đức Mẹ. Đó là những sự thương khó của giáo hội hiện đại, là những sự đau đớn của chúng ta.  Đây là 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại:

1. Lời Tiên Tri của ĐGH Phaolo VI: Một ngọn giáo đâm thủng Hôn Nhân và Gia đình. Hãy đọc Humanae Vitae. Khi người Thế giới người Tin Lành chú ý đến việc dùng thuốc ngừa thai, dù ĐGH và giáo hội Công Giáo không đồng ý.


2. Luật Phá Thai để giết thai nhi được công nhận.

Hoa Kỳ chấp nhận sự phá thai năm 1973. Hiện nay không có một cái chết nào nhiều hơn việc giết hại thai nhi. Máu của người vô tội kêu to. Nền văn hoá của chúng ta trở nên văn hoá chết.


3. Mất đi sự trang trọng trong Thánh Lễ và xem thường Thánh Lễ.

Tôi đã từng thấy người ta đem Mình Thánh Chúa bỏ vào trong túi áo, túi quần. Tôi đã thấy Máu Thánh Chúa rơi vãi khắp mọi nơi, đã từng nhìn thấy các thánh lễ mà không chú trọng đến Chúa Giêsu.


4. Cấm người tín hữu đến với Thánh Lễ đã gây ra cho các tín hữu mang sự đau khổ thiêng liêng. Chưa bao giờ mà Người ta không dâng Lễ như ở trong năm 2020. Nước Thánh bị lấy đi không cho dùng. Xưng tội bị hạn chế. Người già bị bỏ chết mà không nhận được các phép Bí Tích cuối cùng. Tôi mất một người thân vì người ấy tự tử trong khi bị cách ly. Ông ấy viết trong mạng xã hôi là ông đã tham dự một thánh lễ trên mạng.

5. Khoa học thay thế các Bí Tích.

Khoa học đã tiến vào thánh lễ khi cửa nhà thờ được mở lại. Người ta cẩn thận dùng thuốc sát trùng nhưng thuốc sát trùng không phải là ơn cứu độ, và không bao giờ nên đặt trên cung thánh. Người ta nói về thuốc chủng ngừa trên thế giới hơn là Sự Hiện Diện Thật của Chúa Giêsu.

Vị Tôi Tớ Chúa là Bà Lousia Peccereta đã nói Lời Chúa rằng:

"Con gái ơi, khi ta cho phép các nhà thờ trống trơn, không còn các mục vụ, giảm các thánh lễ thì có nghĩa là các hy lễ xúc phạm Ta, các lời cầu nguyện làm nhục Ta, việc thờ phượng, việc giải tội không có hoa trái."

6. Lời Tiên Tri ở Fatima sẽ được thành hình.

7. Giáo Hội dường như chết và được chôn trong mồ.

Giáo Lý của Giáo Hội Công giáo điều 675: Trước khi Chúa Kito đến lần thứ hai thì sẽ có một cuộc thử thách cuối cùng và sẽ làm rung động đức tin của nhiều tín hữu. Cuộc bách hại sẽ xẩy ra. Kẻ phản Kito sẽ vinh danh chính hắn thay vì vinh danh Chúa.

Những điều đau khổ này không kết thúc. Nhưng niềm vui sẽ đi sau sự đau khổ. Giáo Hội Chúa sẽ được thanh tẩy. Giáo hội sẽ tốt lành hơn trước, sẽ trung thành hơn và ít phán xét nhau hơn. Một giáo hôi sẽ nghỉ yên trong Thánh Ý Chúa. Đừng sợ, đừng thất vọng. Phục Sinh sẽ đến sau Thánh Giá.


VeilofVeronica
Kim Hà lược dịch, 24/4/2021