Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

Dấu Hiệu Mục Tử Giả

Wednesday, April 21, 20217:48 PM(View: 148)

cgchanchien1Dấu Hiệu Mục Tử Giả

Có người nói rằng điều sợ nhất hôm nay là ra đường gặp phải người giả và đồ giả. Giả giống như thật. Giả để lừa. Quyền thế càng nhiều thì giả càng quy mô. Sự đời giả dối ấy ta bắt gặp ở mọi nơi và mọi tầng lớp trong xã hội.

Thi Sỹ Bùi Giáng cũng viết rằng:

“Đừng tưởng cứ trọc là sư
Cứ vâng là chịu, cứ ừ là ngoan”

và:

“Đừng tưởng cứ dưới là ngu
Cứ cao là sáng cứ tu là hiền”.


Và có người còn chế thêm rằng:

“Trọc đầu đừng tưởng là sư
Có khi là kẻ giống như bụi đời,


Điển hình là Võ Hoàng Yên được giới truyền thông ca tụng là thầy y để cứu nhân độ thế có thể chỉ vài động tác là người câm nói được. Và rồi Võ Hoàng Yên xuất hiện giữa truyền thông như một cư sỹ chay tịnh cứu đời. Miệng luôn nói lời đạo đức dạy người. Thế nhưng, sự thật hôm nay được phơi bày là dàn dựng, lừa dối thật đau lòng!

Người giả - đồ giả thật đáng sợ nhưng truyền thông giả còn đáng sợ hơn gấp trăm ngàn lần. Truyền thông có thể đưa kẻ tội lỗi thành thần thánh. Truyền thông có thể hãm hại kẻ vô tội thành có tội. Ai nắm được truyền thông người ấy nắm được chiến thắng. Điều đáng tiếc, là nhiều người lại dùng truyền thông để nói sai sự thật và đánh bóng tên tuổi của mình hay của ai đó để trục lợi cho phe nhóm của mình.

Quả đúng như người ta nói:

Ngày nay đầy dẫy “fake news”,
Tràn ngập tin giả “hỏa mù” khắp nơi.
Biến bao sự thật sáng ngời,
Trở thành hoen ố tả tơi khó nhìn.

Chính vì truyền thông dối trá đã làm hại biết bao người và làm cho kẻ gian lại được vinh thăng:

Từng gọi dối trá đáng yêu,
Tô màu hư hoại thành điều đáng tôn.
Tội lớn biến nhỏ cỏn con,
Vinh thăng kẻ ác còn hơn anh hùng.

Lời Chúa hôm nay cho chúng ta cái nhìn tương phản về mục tử thật và mục tử giả. Mục tử thật luôn hết mình vì đàn chiên. Mục tử giả chỉ lo vun quén cho bản thân. Mục tử thật thì hy sinh cho đàn chiên. Mục tử giả chỉ đến để xén lông chiên. Mục tử thật luôn tìm kiếm nguồn nước và đồng cỏ xanh tươi cho đàn chiên no đầy. Mục tử giả chỉ tìm kiếm hạnh phúc cho chính bản thân mình. Họ sống hưởng thụ, lười biếng và thiếu trách nhiệm đến sự sống còn của đàn chiên.

Ở đây Chúa muốn nói về trách nhiệm của mục tử là phải chăm sóc và bảo vệ đàn chiên. Người mục tử được giao nhiệm vụ coi sóc anh em mình tùy theo chức vụ và khả năng. Đức Thánh Cha có trách nhiệm gìn giữ sự hiệp nhất con cái trên thế giới và gìn giữ con cái Chúa khỏi sự băng hoại của thế gian. Đức Giám mục Giáo phận có trách nhiệm dạy dỗ uốn nắn con cái đi theo giáo huấn của Chúa và Hội Thánh. Cha xứ có trách nhiệm với mỗi linh hồn trong xứ đạo, đặc biệt là những người khô khan và bỏ đạo. Cha mẹ có trách nhiệm lo cho con cái lớn khôn , khỏe mạnh từ thể xác đến linh hồn.

Trách nhiệm ấy đòi hỏi mỗi người phải có tinh thần của người mục tử luôn theo sát đàn chiên, luôn đi trước để dẫn đàn chiên tới đồng cỏ và phải canh chừng chúng khỏi sự dữ bủa vây ...Nếu người mục tử thờ ơ, thiếu quan tâm, thiếu dạy dỗ uốn nắn người dưới tức là mục tử giả. Họ chỉ lo cho bản thân, hay chỉ để xen lông chiên tức là kẻ trộm chỉ làm đàn chiên tan nát.

Chúa Giê-su đưa ra khuôn mẫu mục tử nhân lành là chính Chúa. Cả cuộc đời không tìm an nhàn cho bản thân. Ngài dong duổi gió bụi để tìm từng con chiên lạc đưa về ràn. Vì sự sống của đàn chiên, Ngài sẵn sàng đối phó với sự dữ để bảo vệ đàn chiên. Ngài đã chấp nhận cái chết để đàn chiên được sống.

Đó cũng là mẫu gương cho mỗi người chúng ta. Mỗi người chúng ta đều là mục tử của Chúa khi chúng ta có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ anh em mình. Mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm trước sự an nguy của đồng loại. Mỗi người chúng ta đều có bổn phận đẩy lùi sự dữ để bảo vệ đàn chiên cho dù phải hy sinh tính mạng.

Đây cũng là điều kiện để có được sự sống trường sinh. Vì “ai giữ mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai liều mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ được sống muôn đời”. Nguyện xin Chúa Giê-su mục tử luôn phù hộ nâng đỡ và giúp chúng ta biết sống hiến thân mạng sống vì anh em. Amen


Lm Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=uDvmEsAgsfs