Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4592: CẢM NGHIỆM CỦA NỮ LUẬT SƯ NGƯỜI ÚC VỀ MEDJUGORJE #44

Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 215)

med2CN 4592: CẢM NGHIỆM CỦA NỮ LUẬT SƯ NGƯỜI ÚC VỀ MEDJUGORJE #44

LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi:

"Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra với anh thị nhân Ivan trên đồi Hiện Ra. Đó là ngày thứ sáu 24 tháng 9 năm 2004. Mẹ hiện ra trước sự hiện diện của khoảng 10 ngàn người.

Trong giây phút linh thiêng và yên lặng tuyệt vời ấy, tôi bỗng thấy một đám mây tự nhiên hạ xuống trước mặt tôi, còn các ngôi sao thì chiếu sáng lấp lánh cách lạ thường. Tôi cho rằng đó là dấu hiệu Mẹ cùng đến với ba thiên thần. Tôi cảm động và không ngớt lời cám ơn Đức Mẹ về thị kiến đẹp đẽ và quý giá ấy.

Lần hành hương này, tôi mang theo lời cầu nguyện cho người chị của tôi vì chị đang đau nặng. Chị tôi vẫn ao ước đến thăm viếng Đức Mẹ Medjugorje nhưng chưa đi được thì nay chị lại bị bịnh nặng. Khi tôi đến nhà thờ của Cha Jozo thì tôi thấy nhiều người được ơn Chúa Thánh Thần nên nằm yên lặng và nghỉ ngơi trong Chúa. Lòng tôi không muốn bị té nên tôi tránh không để cho cha Jozo đặt  tay cho tôi. Cha Jozo vốn là cha xứ của nhà thờ St. James trong thời gian mà Đức Mẹ hiện ra lần đầu (tháng 6 năm 1981).

Hàng ngày, tôi đi lễ nói tiếng Anh ở nhà thờ St. James. Một hôm, tôi gặp một vị linh mục người Canada. Ngài ở tại một hòn đảo có tên là Prince Edward Island. Ngài tâm sự rằng chính Đức Mẹ Maria đã hiện ra với ngài ít nhất là năm lần.

Sau đó, ngài khởi công xây dựng một ngôi nhà thờ. Vì được Mẹ chúc lành nên nhà thờ ấy có nhiều ân nhân ủng hộ và giúp đỡ tài chánh. Xây nhà thờ xong thì Đức Mẹ lại hiện ra bảo cha hãy tìm họa sĩ để họa hình của Đức Mẹ. Từ đó, Đức Mẹ Maria luôn săn sóc và hướng dẫn mọi việc cho vị linh mục ấy. Ai ai cũng thấy được sự can thiệp Từ Mẫu của Đức Mẹ. Tại giáo xứ của cha luôn phổ biến việc bảo vệ sự sống và chống phá thai.

Nếu các bạn muốn đến thăm nhà thờ của cha thì xin cứ tìm nhà thờ Thánh  Patrick, vùng đảo Prince Edward Island ở Canada vì vị linh mục và nhà thờ đều được Đức Mẹ chúc phúc và chăm sóc cẩn thận.

Còn tôi, tôi hằng ngợi khen Chúa và Đức Mẹ đã cho phép tôi đến Medjugorje. Mẹ đã ban cho tôi một thị kiến đẹp đẽ, lại được nhìn và nghe những câu chuyện sống động của cha Jozo và của cha người Canada phục vụ ở nhà thờ Thánh Patrick, nước Canada.

Chắc chắn khi trở về nhà, tôi sẽ trở nên một con người khác và sống đẹp lòng Chúa hơn. Alleluia!"


Kim Hà, 4/7/06-2021