Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4591: Được Chúa Mặc Khải Để Bảo Vệ Sự Sống #43

Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 208)

medju2CN 4591: Được Chúa Mặc Khải Để Bảo Vệ Sự Sống #43

Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm trước.

Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau. Chị kể:

“Sau khi đi hành hương với anh Albert của tôi thì ba tôi trở nên ngoan đạo và siêng năng cầu nguyện. Ba tôi qua đời năm 1999. Dù biết là ngày giờ của ba tôi ở trần thế không còn bao nhiêu nhưng khi ba tôi chết, gia đình tôi rất đau khổ. Bản thân tôi thương nhớ ba nên sầu buồn và héo hon. Năm tháng trôi qua, khi đến ngày giỗ đầu tiên của ba tôi, tôi buồn nên không muốn ở nhà để dự lễ hay tưởng nhớ ba tôi. Vì thế, tôi đi tìm một nơi vắng vẻ, xa mẹ và các anh chị em để khỏi phải khóc trong ngày giỗ ba. Thế rồi tôi tìm được một lớp học cách chụp hình ở Montana, và tôi quyết định sẽ đến nơi ấy vào dịp giỗ đầu của ba tôi.

Khi tôi chia sẻ với mẹ tôi điều ấy thì mẹ tôi ngạc nhiên nói:

“Montana à? Đó là nơi mà người bạn thân nhất của ba con đang cư ngụ. Ba và ông ấy ở cùng một đơn vị quân đội. Lúc còn sống, ba con luôn tỏ ý định đến thăm bạn của ba. Tuy nhiên, suốt đời ba không thực hiện được ý định ấy. Có lẽ ba muốn con thực hiện niềm ao ước dang dở của ba là hãy thăm người bạn thân của ba ở đó.”

Nghe mẹ nói vậy, tôi yên tâm lái xe đi Montana để dự khóa học cách chụp hình. Giáo sư của tôi là người nhiếp ảnh gia nổi tiếng và có tài. Ông quan sát các tấm hình mà tôi chụp. Ông nhận xét là tôi có khiếu về môn nhiếp ảnh. Ông cũng khuyến khích tôi là nên theo đuổi việc chụp hình vì tôi có tài.

Điều kỳ lạ là ông sinh sống ở Seattle, tiểu bang Washington, còn tôi ở Maryland, vậy mà chúng tôi lại gặp nhau ở Montana. Sau cùng ông giáo sư nói rằng tôi cứ gửi hình đã chụp cho ông xem để ông giúp ý kiến cho tôi. Sau đó, tôi đại diện cho ba tôi để đi thăm người bạn thân của ba tôi, như là cách thực hiện giấc mơ chưa trọn của ba tôi. Ba tôi đã để cho chuyện này xẩy ra để tôi đến thăm người bạn của ba.

Riêng phần tôi, tôi rất mừng vì Chúa cho tôi có khả năng để thu nhận vào ống kính những cảnh đẹp của thiên nhiên và những nét đẹp của mọi tạo vật mà bàn tay Chúa đã tạo dựng nên. Đó cũng là cách để tạ ơn Thiên Chúa và giới thiệu những nét đẹp cho mọi người. Như thế, tất cả nhân loại đều biết dâng lời cảm tạ và tri ân Ngài.

Nói chuyện về ơn lành của Medjugorje cho gia đình tôi thì không bao giờ hết được. Khi tôi đến hành hương nơi ấy, tôi thường hay chụp hình mặt trời và các quang cảnh chung quanh. Có một lần kia, tôi chụp được một tấm hình có hình một quả bong bóng lớn, và trong bong bóng ấy là hình một thai nhi nằm cuộn tròn. Từ giây phút ấy, tôi bắt đầu cầu nguyện liên lỉ cho các thai nhi được sống sót, và cho nạn phá thai chấm dứt.

Cũng từ Medjugorje mà Chúa và Đức Mẹ Maria đã cho tôi biết trước nhu cầu bảo vệ sự sống để cầu nguyện cho gia đình mình.

Năm 2003, người bạn gái của con trai tôi có thai. Tất cả mọi người bên gia đình chồng tôi đều muốn cô ấy phá thai, nhưng mọi người bên gia đình tôi đều muốn cô ấy giữ thai nhi lại. Khi ấy, con trai tôi ở với ba của cháu, tức là chồng cũ của tôi. Ông chồng cũ của tôi làm áp lực để con tôi phải buộc bạn gái cháu phá thai đi. 

Con trai tôi rất bối rối nên cháu hỏi ý kiến của tôi. Tôi bèn bảo cháu đừng nghe lời ba cháu mà hãy cùng nhau giữ lại thai nhi, rồi tôi sẽ giúp đỡ tài chánh và yểm trợ tinh thần, để cả hai sẽ xây dựng một gia đình mới. Kết quả là con trai tôi đã nghe lời tôi để giữ thai nhi lại.

Chúa chúc lành nên cháu đã kiếm được một việc làm tốt với một hãng điện lạnh. Hai người đã thuê phòng riêng và tôi chu cấp thêm cho gia đình mới này trong bước đầu khó khăn. Ngày 18 tháng 4 năm 2004, vào đúng ngày Đại Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, cháu nội trai của tôi đã chào đời và có tên là Luke. Mẹ con cháu đều khỏe mạnh. Cháu bé Luke này là đứa con của Lòng Thương Xót Chúa. Chắc chắn cháu sẽ được Lòng Thương xót Chúa bảo vệ và chúc lành.

Tôi sẽ muôn đời cao rao ơn lành của Chúa vì Thiên Chúa quan phòng và chúc lành cho những quyết định đúng đắn của gia đình chúng tôi."

Kim Hà, 5/7/2006-2021