Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4589: XIN PHONG THÁNH CHO LINH MỤC CHỊU CHẾT ĐUỐI NƠI TẦU TITANIC

Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 234)

frbylesCN 4589: XIN PHONG THÁNH CHO LINH MỤC CHỊU CHẾT ĐUỐI NƠI TẦU TITANIC

Nguồn: America Magazine

Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:

“Khi chiếc tầu Titanic chìm dần trong đại dương thì LM Thomas B. Byles đứng trên boong tầu với mọi người, từ người Công Giáo, Tin Lành và Do Thái Giáo đang quỳ chung quanh ngài. Khi tầu chìm dần thì cha Byles cất tiếng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi và cầu cho các linh hồn sẽ bị chết đuối. Ngài còn ban các phép bí tích cuối của giáo hội cho các giáo dân." 

Bà Ellen Mary Mockler kể: “Chúng tôi đã thấy đôi bàn tay của cha Byles giơ cao, ngài nói: "Xin hãy bình tĩnh!"

Rồi ngài ban phép giải tội và chúc phúc cho mọi người. Đáng lẽ ra thì cha Byles có thể được cứu sống nhưng ngài không rời boong tầu. Sau khi tôi được cứu lên tầu khác, đó là chiếc tầu sau cùng rời đi, chúng tôi thấy tầu mình đi xa gần con tầu mắc nạn nhưng tôi vẫn còn nghe rõ ràng tiếng nói mạch lạc của vị linh mục và tiếng lời kinh đáp lại của mọi người."

Cha Byles cuối cùng thì cũng chết đuối nhưng giống như bài hát chính ở trong phim Titanic nói: "Trái Tim ngài vẫn còn sống mãi."

LM Graham Smith, một vị linh mục đang nối tiếp mục vụ ở giáo xứ cũ của cha Byles’ tại St. Helen’s, vùng Ongar, nước Anh, đã xin phong thánh cho cha Byles vào năm 2015. Cha Smith mô tả cha Byles với đài Radio BBC rằng:

“Cha Byles là một người phi thường đã dành mạng sống mình cho những người khác. Chúng tôi hy vọng mọi người trên thế giới sẽ cầu nguyện với ngài nếu họ có nhu cầu. Và nếu có một phép lạ xẩy ra thì hy vọng cha ấy có thể được phong chân phước và rồi là được phong thánh. Cần có hai phép lạ xẩy ra để cha ấy được phong thánh. Cha Byles có thể được cứu thoát nhưng ngài đã không chịu rời chiếc tầu mắc nạn.”

Thưa cha Thomas B. Bytes, con rất cảm động, tri ân và ngưỡng mộ tinh thần hy sinh, yêu người và quảng đại của cha!

Cha rất can đảm và rất giống Chúa Giêsu:
"Hy sinh mạng sống chính mình chỉ vì những người mình yêu."

Xin cha thương cầu bầu cho các gia đình của chúng con. Amen.

Kim Hà dịch thuật, 17/4/2021