Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 31)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4586: LM LINH HƯỚNG VÀ CÔ NHƯ TÂM CÙNG THẤY MẸ MARIA #41

Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 301)

med1CN 4586: LM LINH HƯỚNG VÀ CÔ NHƯ TÂM CÙNG THẤY MẸ MARIA #41

 
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.

1. THỊ NHÂN IVAN

Anh thị nhân Ivan được Đức Mẹ giao cho việc cầu nguyện cho các bịnh nhân. Trong 3 buổi cầu nguyện mà nhóm chúng tôi hiện diện với anh Ivan, anh cho biết rằng Mẹ hiện ra với 3 Thiên Thần. Mẹ đưa tay và cầu nguyện trên tất cả những người hiện diện (trong đó có nhóm chúng tôi) và cho gia đình của mọi người. Anh cho biết Mẹ rất vui vẻ khi nhìn thấy các con của Mẹ quy tụ đông đảo. Rồi Mẹ ban một thông điệp để anh Ivan chuyển lại cho mọi người:

“Các con thân mến, Mẹ chúc lành cho tất cả các con và gia đình của các con. Xin các con hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ và xin Chúa cho các chương trình của Mẹ được hoàn thành.”

Những ngày sau đó, thêm 2 lần khác nữa, chúng tôi lại được hiện diện khi Mẹ hiện ra với anh thị nhân Ivan. Trong thời gian ở đó, tâm hồn chúng tôi thật là bình an vì đã được tràn đầy ơn lành của Nữ Vương Hòa Bình.

2. DỰ BUỔI MẸ HIỆN RA

Lần đầu tiên mà nhóm chúng tôi được gặp gỡ Đức Mẹ Maria là đêm 24 tháng 9 năm 2004, khi vừa đặt chân lên linh địa Medjugorje. Lúc 10 giờ tối hôm ấy, Đức Mẹ hiện ra trên đỉnh đồi Podbrdo. Trời đổ mưa nặng hạt, nhưng chúng tôi lại cho đó là những cơn mưa hồng ân của Nữ Vương Hòa Bình. Gío thổi mạnh, làm lật tung các chiếc dù che của các khách hành hương.

Dù cho mưa gió, trời tối đen, dù cho khuya khoắt và dù cho đường leo núi lởm chởm đầy đá sắc cạnh, nhưng có khoảng 10 ngàn người cùng quỳ cầu nguyện và hát ngợi khen Chúa và Mẹ Maria bằng ngôn ngữ của quốc gia họ. Nhóm chúng tôi cũng được mời hát Thánh ca và đọc kinh Mân Côi bằng tiếng Việt Nam. Thật là cảm động. Vào giờ phút Mẹ hiện ra thì ai cũng im lặng để dâng lên Mẹ những tâm sự đau buồn và nhu cầu của gia đình mình. Ai cũng cảm thấy sự hiện diện thánh thiêng của Đức Mẹ.

3. CÔ NHƯ TÂM ĐƯỢC THẤY MẸ

Trong lúc ở trên đồi, chúng tôi thinh lặng chào đón Mẹ Maria, thì ở dưới đồi, ngay cây thánh giá mầu xanh thì có một người trong nhóm của tôi là cô Như Tâm, cư dân của vùng San Jose, được chính mắt nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra với cô, trong tước hiệu Mẹ La Vang Việt Nam. Cô Tâm bị tật ở chân nên không thể leo lên đồi hay núi được. Vì thế, cô chấp nhận ngồi dưới chân cây thánh giá màu xanh để cầu nguyện. Đột nhiên, cô Tâm nghe tiếng hét của một nhóm người ngoại quốc. Họ la lớn lên một cách mừng rỡ, và họ vỗ tay, có lẽ họ được thấy Đức Mẹ hiện ra.

Cô Tâm bèn nhìn về phía họ thì cô thấy hình ảnh Đức Mẹ La Vang bồng Chúa Giêsu Hài Đồng. Trông Mẹ sáng láng và đẹp đẽ. Mẹ mặc áo kim tuyến lấp lánh. Mẹ không nói gì. Hôm sau, trong buổi thánh lễ, cô Tâm được cha Hoàng mời lên chia sẻ với cả nhóm. Cô tâm sự như sau:

“Trong chuyến hành hương trước vào năm 2003, có hai chị Lành Đoàn và chị Mindy Võ làm chứng rằng họ đã được Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, Nam Tư, với tước hiệu La Vang. Khi nghe vậy, con không tin và nói rằng con chỉ tin việc Mẹ hiện ra khi chính mắt con được nhìn thấy Mẹ mà thôi. Có lẽ vì thế mà con được Mẹ hiện ra cũng với tước hiệu Mẹ La Vang.”

5. LM ĐẶNG PHƯỢNG HOÀNG, CHA LINH HƯỚNG NHÓM HÀNH HƯƠNG THẤY MẸ

Chưa hết, ngày 2 tháng 10 năm 2004, chúng tôi lại được dự buổi Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana để cùng cầu nguyện cho các người vô tín. Hôm ấy, cha Đặng Phượng Hoàng (Tổng Giáo Phận Los Angeles) là cha linh hướng của nhóm cũng được nhìn thấy đôi mắt trong Thánh tượng Mẹ mở to ra với màu xanh rồi Mẹ lại nhắm mắt lại.

Cha Hoàng thấy nhiều lần như thế, nên cha cứ vái lạy Mẹ không ngừng nghỉ. Máy Video của nhóm cũng quay lại cảnh tượng ấy. Về sau, cha Hoàng kể lại là thánh tượng của Mẹ có màu trắng tinh tuyền mà cha lại thấy mắt Mẹ màu xanh. Đôi mắt Mẹ u uẩn và đượm nét buồn.

Cha Đặng Phượng Hoàng đã chia sẻ cảm nghiệm và làm chứng cho Mẹ trên Radio Giờ Của Mẹ Tin Yêu vào tháng 11 năm 2004 vừa qua. Chúng con xin cảm tạ Mẹ đã thương đoàn con cái Việt Nam bé nhỏ của Mẹ. Ave Maria!

Kim Hà, 10/10/2004-2021

May be an image of outdoors