Tuesday, September 28, 20215:39 PM(View: 1)
1. Người hấp hối lần chuỗi Thương Xót: "Linh hồn nào đọc chuỗi Tình thương này, sẽ được Tình thương Cha ôm ấp trong cả cuộc sống và nhất là trong giờ chết. (754, 848)
Tuesday, September 28, 20211:23 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Một linh mục chia sẻ tâm tình: "Phần trong sạch nhất của các linh mục sẽ thể hiện, trong thời khó khăn, thử thách và khủng hoảng.
Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 9)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.
Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 48)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 61)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 91)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 203)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 112)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 71)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

CÒN HƠN CẢ NIỀM ƯỚC AO

Thursday, April 15, 202110:27 AM(View: 112)
chaochuaCÒN HƠN CẢ NIỀM ƯỚC AO

Niềm vui và niềm hy vọng luôn đi đôi với nhau. Tôi chưa hề gặp một ai sống niềm hy vọng với nét mặt rầu như rau héo chợ chiều, hay một người vui tươi mà lại đánh mất niềm hy vọng. Nhưng hy vọng lại khác ước ao, và niềm vui khác với hạnh phúc. Ước ao và hạnh phúc có khi chỉ đến từ những gì bên ngoài. Khi phải chịu cái lạnh thấu xương, bạn ước sao thời tiết ngày mai sẽ ấm hơn. Khi phải là nạn nhân của chiến tranh tương tàn, bạn ước sao chiến chinh sẽ mau kết thúc. Có khi ta ước ao sẽ tìm được một công việc mới, với mức lương và mức thưởng hậu hĩ hơn. Và khi ta đạt được ước ao đó, ta thấy mình hạnh phúc.

Nhưng hy vọng và niềm vui là hoa trái thiêng liêng có được từ tương quan mật thiết của ta với Đấng yêu thương ta bằng tình yêu vĩnh cửu, và Người mãi thành tín với ta. Ta đặt hy vọng vào Chúa và hân hoan sống trong sự hiện diện yêu thương của Người, ngay cả khi ta không thể thực hiện những ước mơ và không mấy thỏa mãn với hoàn cảnh đời mình.

Những giây phút hy vọng nhất và vui vẻ nhất đời tôi lại là những thời khắc đau đớn thể lý và tinh thần. Có thể nói, ngay trong chính kinh nghiệm bị từ chối hay bị bỏ rơi mà tôi “được thúc ép” kêu cầu Chúa, “Lạy Chúa, Người là niềm hy vọng độc nhất của con, Người là nguồn vui đời con.” Khi tôi không còn có thể cậy dựa trần gian nữa, tôi chợt khám phá nguồn trợ lực và sự an toàn thực của tôi không có trong thế giới này.

Thường thì ta sẽ khám phá sự thật này: Những gì ta coi là hạnh phúc và niềm vui trần gian có khi chỉ là những ao ước thành công một cách ích kỷ. Dù kinh nghiệm này đau đớn lắm, nhưng nó lại đủ sức đặt ta vào vòng tay của Chúa, Đấng là Suối Nguồn thực của mọi niềm vui và hy vọng của bạn và của tôi.

Henri J.M Nouwen
Thái Sơn chuyển dịch