Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 66)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4579: CẢM NGHIỆM BẠN TRẺ TỪ HÀN QUỐC #2

Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 188)
hanguyenCN 4579: CẢM NGHIỆM BẠN TRẺ TỪ HÀN QUỐC #2

LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc:

Ngày 13/4/2021
Chào cô Kim Hà,

Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ.

Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam. Các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam trả lương cho nhân viên biết tiếng Hàn có vẻ cao hơn các công ty nước ngoài khác.

Và làn sóng Hàn Quốc trong những năm gần đây cũng ồ ạt tại VN. Vậy nên ngành ngôn ngữ tiếng Hàn cũng phát triển theo, nhu cầu học tiếng Hàn của sinh viên VN càng nhiều.

Thêm nữa Hàn Quốc và VN cách nhau khoảng hơn 5 giờ bay, việc đi lại giữa 2 nước cũng dễ dàng hơn. Có lẽ đó là các yếu tố mà chúng con chọn Hàn Quốc làm nơi chắp cánh cho tương lai của mình.

Là người nước ngoài học một ngôn ngữ khác đó là điều khó khăn mà bất cứ ai cũng gặp phải. Đặc biệt là ngôn ngữ không dùng bảng chữ cái Latinh mà là chữ tượng hình, nhưng cái gì không biết học sẽ biết ạ. Hihi.

Thời gian đầu mới sang một đất nước xa lạ sinh sống học tập chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn: khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực, con người, thời tiết…Trong đó khó khăn lớn nhất về ngôn ngữ và đồ ăn ạ, ẩm thực HQ khá khác biệt so với VN nên để thích ứng được cũng cần thời gian dài. Vừa thích nghi và ăn được đồ ăn HQ thì bây giờ bên Hàn bán đồ Asia cũng nhiều rồi. Vậy là về ăn uống cũng không còn khó khăn nữa ạ.

Đời sống du học sinh bên này thực sự rất cực khổ về kinh tế. Hầu như sinh viên nào sang đây cũng đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí…
Rất ít sinh viên được gia đình hỗ trợ, vì sang bên này rồi mọi người ý thức được rằng đồng tiền bố mẹ gửi sang là đồng tiền mồ hồi nước mắt, và vì tỷ giá chênh lệch quá lớn nên không ai muốn nhận trợ cấp từ VN gửi sang. Ngược lại chúng con vừa học, vừa tranh thủ đi làm để có thể lo cho bản thân và còn gửi về giúp gia đình nữa.

Dẫu biết rằng dòng đời mỗi con người đều phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng nếu có một Đức Tin vững chắc, nội tâm sâu lắng thì trong khó khăn đó sẽ thấy có một niềm vui và hy vọng.

Con mong rằng dù ở đâu đi chăng nữa, dù ở một đất nước đang phát triển, đất nước đã phát triển, tư bản, hay cộng sản thì con vẫn tin rằng:

Nếu sống theo tinh thần yêu mến Chúa và thương yêu tha nhân, đồng loại thì mỗi ngày sẽ được tràn đầy ân sủng và không đâu xa. Thiên đàng chính là cuộc sống thường ngày của mình. Cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria luôn gìn giữ và đồng hành cùng chúng con.

Xin các cô chú thêm lời cầu nguyện cho chúng con để chúng con luôn biết yêu mến Chúa, yêu thương tha nhân nhé!

Cầu chúc cho cô chú được nhiều sức khỏe, luôn bình an và thật nhiều hồng ân Chúa ban.

Cầu chúc cho cô chú mang thật nhiều phương tiện là cầu nối để nâng đỡ đức tin cho con cái Chúa
.
Gwangju Hàn Quốc, ngày 14.4.2021
Con Maria Hà Nguyễn

May be an image of one or more people
svg%3e
svg%3e
svg%3e
You, Thien Chua, Nguyễn Tiến Dũng and 1 other
4 Comments