Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 31)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4569: CÁC LINH MỤC LIÊN QUAN ĐẾN MEDJUGORJE, NAM TƯ #28

Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 183)

lmcauCN 4569: CÁC LINH MỤC LIÊN QUAN ĐẾN MEDJUGORJE, NAM TƯ #28

Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com

1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark:

Lúc đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:

“Khi chúng tôi đến thăm giáo xứ của cha Benny thì có một linh mục trẻ tuổi rất đẹp, đang làm việc chung với cha Benny. Đó là cha Mark, ngài đã được lớn lên trong một gia đình Cộng Sản. Cha Mark đã được đào tạo tại Moscova về triết học Mác-Lênin để trở thành một nhân vật làm lật đổ và có khả dĩ len lỏi vào chính quyền nước Đan Mạch. Rất nhiều người cùng chí hướng với anh đã bị giết chết. Anh đã không có một chút ít kiến thức gì về Thiên Chúa và, theo như anh biết được, không có ai trong gia đình là người Kitô hữu cả.

Một ngày kia, chàng thanh niên đẹp trai đẹp như diễn viên điện ảnh này, đang nằm phơi nắng trên bãi biển Yugoslavia cùng với một cô bạn gái tóc vàng tuyệt mỹ, nghe được một tiếng từ trời nói với mình: 
‘Này Mark, hãy trỗi dậy! Hãy đi về nhà! Ta muốn con trở nên Công Giáo và trở thành linh mục!’

Tiếng gọi như thế, không một chút gì khiến phải đề phòng cảnh báo! Anh Mark đứng dậy và nói lời chào với cô bạn gái đó và trở về nhà mình.

Anh không biết ở đâu có một nhà thờ Công Giáo, không biết gì về linh mục cả. Anh đã mất một tuần để tìm ra một nhà thờ, và ba tuần tìm được cha xứ.

Sau khi học giáo lý, anh đã được rửa tội. Tuy nhiên, vì anh đã học cao nên đã được Đức Giám Mục gởi anh thẳng vào chủng viện, nơi mà Benny đã đến học.

Họ gặp lại nhau tại giáo xứ này. Một sự việc xảy ra rất hấp dẫn về vấn đề ơn trở lại của anh: ngay lúc trước khi chịu chức linh mục, anh đã nhận một lá thư của ông cậu, ông thọ 90 tuổi và đang sống đơn chiếc một mình trong một căn nhà ổ chuột tại Roma. Vì ông trở thành một người Công Giáo nên mọi người trong nhà đã ruồng bỏ ông. Các bạn cũng biết tỏ tường người ta hay cầu nguyện liên tục. Thế là ông già này đã trải qua đời mình cầu nguyện cho gia đình. Và Chúa đã cho ông biết rằng đứa cháu của ông sẽ được thụ phong linh mục!

Một buổi tối kia, chúng tôi đi đến nhà nguyện của họ tại Đan Mạch, cha Benny và cha Mark cũng có đó, đang quỳ gối trong ngôi nhà thờ dày đặc người.

Họ đang sinh hoạt trong buổi cầu nguyện, theo chương trình buổi tối của Mễ Du và lần chuỗi Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Chúng tôi nghĩ rằng:

‘Một là để cho người ta tự do sử dụng nhà thờ, nhưng hai là để cho đoàn chiên của họ được những linh mục dẫn dắt!’
Hai ơn gọi linh mục này là kết quả của việc cầu nguyện hằng ngày từ một người duy nhất trong mỗi gia đình”.


2.  Cha Ljudevit Rupcic:

Ngày 25 tháng 6, nhân dịp mừng lễ kỷ niệm lần thứ 22 Gospa hiện ra, Mẹ đã rước một cha Phan Sinh tuyệt vời về Trời hưởng phần thưởng đời đời: cha Ljudevit Rupcic. Bản dịch quyển Tin Mừng sang tiếng Croát của cha đã được tái bản nhiều lần, và cha đã viết cùng sự hợp tác với cha René Laurentin một quyển sách nói về Mễ Du, và có lẽ đây là tác phẩm được Đức Thánh Cha ưa thích: Đức Trinh Nữ có hiện ra tại Mễ Du không?

Đức Giáo Hoàng đã đọc vài trang cho Đức Giám Mục Hnilica ngày 25 tháng 3 năm 1984 và từ đó ngài đã khuyên nhiều người nên đọc sách này.

Cha Rupcic là một tông đồ vĩ đại của Đức Trinh Nữ. Quyển sách cuối của ngài, được xuất bản năm 2002: Một lần nữa sự thật về Mễ Du, sẵn có trong những cửa hàng thuộc giáo xứ thánh Giacôbê, là một quyển sách ‘must’ (phải có) dành cho các con của Đức Trinh Nữ.

Vậy là có thêm một người anh em Phan Sinh khác đang cầu bầu từ Trời cho chúng ta! Vào năm 1991, vào dịp cùng đi sứ vụ với cô Vicka và chị Emmanuel tại Pháp, cha chia sẻ câu chuyện nho nhỏ sau đây:

“Tôi đang dịch lại một đọan Tin Mừng, và tôi do dự giữa hai cách dịch một từ ngữ tiếng Hy Lạp. Vào thời đó, đầu những năm 80, xin các thị nhân đặt lại những câu hỏi chính xác với Đức Trinh Nữ là điều rất dễ làm. Tôi đã đến gặp Vicka để hỏi Đức Trinh Nữ chữ nào Mẹ ưa thích hơn. Sáng hôm sau, tôi đã có được ngay một câu trả lời rất rõ ràng, Đức Trinh Nữ đã chọn từ ngữ thứ hai. Nhưng vì đây là từ mà tôi ít thích hơn trong hai từ, nên tôi không được hoàn toàn thỏa mãn, và tôi quyết định đến gặp Mirjana để hỏi Đức Trinh Nữ cùng một câu hỏi đó. Ngày hôm sau, câu trả lời đó đến với Mirjana làm cô hững hờ. Đức Trinh Nữ nói với cô: “Tại sao đặt lại một câu hỏi mà Mẹ đã trả lời rồi?”

3. Ơn gọi của một chủng sinh Việt Nam:

Cách đây hai ngày, chúng tôi đã quay phim về cha Bernard Galic cho chương trình truyền hình mà chúng tôi sẽ phổ biến về ‘Việc trở thành Linh Mục’.

Cha kể cho chúng tôi một câu chuyện khác: Anh Thái đã là một chủng sinh tại Việt Nam. Sau một chuyến vượt biên kinh hoàng bằng ghe biển vào năm 1980, anh đã đến nước Đức. Sau nhiều năm, anh chỉ tìm được một việc làm như người trợ sĩ vì anh không có giấy tờ hộ thân.

Vào năm 1997, anh đã đến Mễ Du và tận hiến đời mình cho Đức Trinh Nữ, phó dâng trong tay Mẹ ước muốn một ngày nào đó trở thành linh mục. Khi trở về nước Đức, sau đó một ít thời gian anh đã gặp được may mắn đọc được tờ báo ‘The Echo of Mary, Queen of Peace’ (Tiếng Vang của Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Bình An) ở phía sau của một nhà thờ. Trong đó, có ghi lại câu chuyện một linh mục Mỹ đã được Đức Giám Mục giao cho sứ vụ cầu nguyện cho các ơn gọi trong lúc ngài được phép nghỉ 3 tháng Sabát sống tại Mễ Du. Khi trở về Mỹ, Đức Giám Mục nói với cha rằng:

“Chắc cha phải gởi con trở qua bên đó quá! Trong lúc con vắng mặt, chúng ta có 10 ơn gọi muốn làm linh mục!”

Dù cho bản văn đó chỉ có ghi lại tên của cha Galic, anh Thái đã tìm được là ngài sống tại tiểu bang Indiana, ở Mỹ. Cha Galic mang lá thư của anh Thái đến Đức Giám Mục, và ngài đã thấy đây là một dấu chỉ của Chúa Quan Phòng, và nhờ cha Galic gởi đến anh Thái một vé máy bay đi Mỹ. Đức Cha ở Arcy nói với anh Thái rằng trước tiên anh phải học tiếng Anh và kết thúc việc học của anh. Sau đó ngài gởi anh đến đại chủng viện Sacré Coeur ( Thánh Tâm) tại Détroit. Sau khi đã học xong năm thứ 5 thần học, anh đã được sai đến nhà thờ Chánh Tòa Thánh Mát-thêu tại South Bend!

Tôi đã nói với cha Galic, để dành cho ngài sự ngạc nhiên lớn nhất rằng chính tôi đã ghi lại tên ngài trên bản tin của Sr. Emmanuel (ngày 1 tháng 9 năm 1998). Bản tin đã được đưa vào tờ báo ‘The Echo of Mary’ mà anh Thái đã tìm thấy trong một nhà thờ tại nước Đức! Ôi đây cũng thật là một sự ngạc nhiên tốt lành cho tôi, bởi vì nhà thờ Thánh Mát Thêu là giáo xứ của tôi!

Người viết: Denis Nolan