Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 15)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 52)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4563: MEDJUGORJE, BÀ MẸ GIÀ ĐƯỢC ƠN SOI SÁNG #22

Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 186)

babyCN 4563: MEDJUGORJE, BÀ MẸ GIÀ ĐƯỢC ƠN SOI SÁNG #22

Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa. 

Lúc nhỏ, bà sống ở ngoại ô Huế nên phải lên rừng lượm củi, gánh về bán ở chợ. Nhờ thế mà bà leo núi rất mau. Khi leo núi Krizevac, dù lớn tuổi nhưng bà leo mau hơn rất nhiều người mà chẳng thấy mệt nhọc gì, dù bà đã già. Khi lập gia đình thì chẳng may, chồng chết sớm nên bà phải tần tảo nuôi đàn con dại. Một người con trai của bà bị chết bất đắc kỳ tử làm cho bà lo lắng cho số phận đời đời của con bà.

Trước đây, bà sống với gia đình người con trai, nhưng mấy năm gần đây, vì xích mích nên bà bị con dâu đuổi ra khỏi nhà. Vì thế, bà phải thuê phòng trong nhà của một người khác để ở một mình và phải tự lo cho chính mình.

Vì cô đơn và rảnh rỗi nên suốt ngày bà vào nhà thờ cầu nguyện. Sau đó, bà tìm đến các nhà quàn để đọc kinh cầu nguyện cho những linh hồn người chết, dù là người quen hay không quen.

Thỉnh thoảng bà về Việt Nam để giúp đỡ những nơi nghèo khổ, giúp đỡ các cha và các sơ đang làm công tác chôn cất các thai nhi bị phá thai, hay đi thăm nhưng nơi nuôi các người mẹ trẻ lầm lỡ để nâng đỡ tinh thần họ. Bà nói rằng từ nhỏ đến lớn, bà sống rất khổ cực và đau đớn, vì thế bà luôn mong ước để dành tiền về giúp đỡ đồng bào nghèo khổ ở Việt Nam để mong xoa dịu phần nào nỗi bất hạnh của họ.

Năm 2002, bà đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư. Bà ưu tư nên cầu xin Đức Mẹ soi sáng cho bà biết linh hồn người con trai của bà đang ở đâu.
Bà cũng xin Mẹ cho bà biết rõ các tội lỗi của mình để bà ăn năn thống hối, hầu dọn mình về với Chúa. Khi đến Medjugorje, bà thành tâm cầu khẩn đêm ngày. Sau đó, bà nằm mơ thấy một đứa cháu nhỏ của bà rớt xuống giếng, rồi có một vị linh mục nhẩy xuống giếng ấy để vớt em bé lên. Thế rồi bà thấy chính bà lấy cái thang để cho vị linh mục và cháu bé leo lên.

Tuy không hiểu rõ ý nghĩa của giấc mơ, nhưng bà đoán rằng: Nhờ việc cầu nguyện và bác ái của bà làm để dâng lên Chúa mà cầu nguyện cho con trai thì anh ta đã được cứu thoát. Trong thời gian hành hương Đức Mẹ Medjugorje, bà  được Chúa Thánh Thần soi sáng để được nhìn thấy tất cả mọi tội lỗi của chính bà từ thuở mới sinh cho đến nay.

Bà đã ăn năn khóc lóc, thống hối và làm việc đền tội của mình. Bà cho biết là bà đã run sợ khi nhìn thấy những tội lỗi mà bà đã quên sót chưa xưng. 

Trở về nhà, bà thay đổi hoàn toàn. Bà cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã đáp lại lời cầu xin của bà.

Kim Hà