Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 84)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 49)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4559: Đức Mẹ Medjugorje Phù Trợ Bệnh Nhân #19

Wednesday, April 7, 20217:58 PM(View: 233)

medu1CN 4559: Đức Mẹ Medjugorje Phù Trợ Bệnh Nhân #19

Lời Toà Soạn: Sr. Maria Job bị bịnh đau đầu kinh niên. Sr. Maria ở trong diện bị bịnh tâm thần. Tuy vậy, Sr cũng cố gắng đi hành hương với nhóm chúng tôi. Nhưng có lẽ bịnh của Sr. là do Thánh Ý Chúa nên chưa được chữa lành. Sau khi đi Medjugorje về, Sr. gừi cho chúng tôi một cảm nghiệm quý báu và tâm tình chân thành của Sr. Maria Job. Hiện nay Sr. đang ở miền Bắc California. Xin quý vị thương cầu nguyện nhiều cho Sr. Maria Job và các bịnh nhân bịnh tâm thần ạ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)

Sr. Maria Job viết thư này gửi cho Kim Hà sau khi đi hành hương về:

"Mấy hôm nay quằn quại trên giường, muốn tham dự thánh lễ mà thân xác đau nhừ không gượng dậy nổi, lần hạt Mân Côi cũng không xong, tôi nài nỉ Đức Mẹ:
-Mẹ ơi, nếu đẹp lòng Chúa, xin Mẹ giúp con được khoẻ mạnh.

Không rõ Mẹ muốn thử lòng tôi hay Mẹ muốn hỏi ý kiến tôi mà Mẹ nói:

-Con không còn muốn tiếp tục hy sinh dâng những đau khổ bệnh tật của con cho Mẹ xử dụng để xin Chúa thánh hóa các linh hồn nữa sao?

- Thưa Mẹ, con yếu đuối, đau khổ nhiều, có lúc cũng làm con chùn bước. Xin Mẹ đừng buồn con.

Mẹ dịu dàng ngọt ngào:

-Của lễ hiến dâng lên Thiên Chúa phải tinh tuyền con ạ!

- Vâng, thưa Mẹ, trong rất nhiều năm con hài hoà với cuộc sống hiến dâng đau đớn thể xác và đau khổ tinh thần lên Thiên Chúa. Con sống được là nhờ Đức Kitô Con Mẹ đã đi bước trước, đã nhận chịu khổ hình thập giá vượt sức nhân loại; nhờ đó con được trao ban ân sủng làm con của Thiên Chúa.
Theo tiếng nói lương tâm, con luôn cầu nguyện để đủ sức vâng theo Thánh Ý Chúa.

Trước áp lực của xã hội, của gia đình, của người chung quanh, con phải cầu xin được lành mạnh để làm việc mưu sinh. Phần khác, thần dữ rình rập con tư bề tạo cho con những ý tưởng bi quan yếm thế. Cảm ơn Mẹ luôn giúp con sống từng ngày.

Nhớ lời Mẹ khuyên ở Medjugorgje nên nhận Bí tích Hòa Giải hàng tháng mà từ hôm giã từ Đất Mẹ đến nay đã đúng một tháng, tôi thầm thĩ:

- Mẹ ơi, con xin Cha Hiền, Cha đã nhận lời. Cha thì thầm bảo con chờ Cha đặt xấp phong bì cầu nguyện cho các linh hồn lên bàn thờ. Con hiều lầm là sắp tới giờ lễ Cha muốn chuẩn bị tâm hồn để cử hành thánh lễ cho sốt sắng, nên con đi thẳng lên gần cung thánh dự lễ và không biết Cha đi lối khác xuống cuối nhà nguyện ngồi chờ con ở tòa giải tội. Bây giờ con đau quá, xin Mẹ giúp con sớm được nhận Bí tích Hòa giải Mẹ nhé!

Tôi thiếp ngủ. Trong cơn mê tôi nhìn thấy tượng Mẹ Fatima ở nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình. Khoảng vài giờ sau tôi thức dậy tỉnh táo, chuẩn bị đến nhà thờ, hoà giải với Chúa, kịp dự thánh lễ. Tới phần hiệp lễ tôi bị mệt trở lại và năn nỉ Chúa:

- Xin cho con tham dự thánh lễ cho trọn vẹn.

Xong thánh lễ, được đà, tôi làm tiếp một chuỗi Lòng Chúa Thương Xót vì khung cảnh nhà thờ rất ấm cúng có đặt Mình Thánh Chúa liên tiếp 24 giờ mỗi ngày trừ lúc cử hành thánh lễ. Tượng Mẹ và tượng Chúa rất thanh nhã đều được tạc từ Fatima để lộ Khiết Tâm Mẹ và Thánh Tâm Chúa Giêsu ra ngoài rất lôi cuốn tín hữu cảm nghiệm Tình Yêu cao cả.

Từ ngày hành hương Medjugorgje về, Chúa mở thêm cho tôi mấy cánh cửa mới để hỗ trợ tôi trong tiến trình chữa lành. Tôi được biết thêm một linh mục cho tôi cơ hội gặp gỡ Ngài thường xuyên để Ngài đặt tay cầu nguyện cho. Cha ân cần giới thiệu và khuyến khích tôi đến với một bác sĩ uy tín để được điều trị. Vâng lời Cha, chứng nhức đầu kinh niên phần nào thuyên giảm nên tôi đọc được chút ít tài liệu về Tình Yêu Nhân Hậu của Thiên Chúa luôn muốn cho con cái được hạnh phúc. Rồi tôi lại được tiếp xúc với một linh mục Việt Nam đã chuẩn bị học hỏi nhiều năm và tốt nghiệp trong ngành Mục vụ Gia đình. Cha khuyên bảo tôi nhiều điều hữu ích.

Mấy bà giáo huấn luyện viên thể dục dành riêng cho các bệnh nhân cũng tỏ ra rất kiên nhẫn nhắc nhở tôi các thế tập quen thuộc nhưng tôi không tự nhớ được. Bác sĩ tâm lý khích lệ tôi đến sinh hoạt với một nhóm bệnh nhân hỗ trợ tinh thần lẫn nhau. Cả nhóm chúng tôi thuộc loại có lợi tức thấp mà lại nhích hơn mức ấn định của chính phủ nên không được trợ cấp y tế miễn phí, phải mua bảo hiểm tư nhân nên ai cũng chật vật.


Riêng tôi may mắn được gia đình giúp thêm nên không phải lâm cảnh túng quẩn như các bạn trong nhóm. Anh John người Phi-luật-Tân cả tuần qua nhà bị cúp nước vì không có tiền trả hóa đơn đúng kỳ hạn.

Chị Jenny người Mễ-tây-Cơ vì làm lương ít mà lại bệnh tật nên không được phép giữ con khi ra tòa xin ly dị mặc dù người chồng cũ của chị cư xử với vợ con rất tệ bạc.

Ông Burne người Mỹ da trắng vốn là một bác sĩ nhãn khoa nhưng quá đơn độc nên đã nghiện ngập và không còn khả năng hành nghề.

Bà Dolores nhìn rất phúc hậu nhưng cũng nghiện rượu vì không đương đầu nổi với cảnh gia đình sa sút bị chồng bỏ và phải thăm nuôi nhớ thương một người con trong lao tù.

Cô Julie vốn là một thừa tác viên thánh thể đã suy sụp tinh thần vì quá lao tâm lao lực với công việc mưu sinh trong thời buổi kinh tế khó khăn, người khôn của khó.

Anh Bruce giàu lòng từ tâm đã mở cửa đón bạn đồng bệnh cho về nhà tá túc cũng đang gặp khó khăn vì nguy cơ nhà anh có thể bị ngân hàng phát mãi.
Cháu George phân trần vì bị Bố ép buộc phải đến xin Cha chánh xứ viết thư giới thiệu để cháu được nhận vào một đại học Công giáo. Cháu cảm thấy mình không đủ sức học lên cao. Ông bố ra tối hậu thư cho George phải dọn ra khỏi nhà trong vòng hai tháng.

Tất cả chín bệnh nhân chúng tôi đều có những khó khăn vì chung cảnh ngộ nên mỗi người đều tận tình chia sẻ kinh nghiệm với bạn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Ruth Nevo. Được bác sĩ cổ võ tinh thần, tôi mạnh dạn làm chứng cho Chúa:

-Cám ơn bác sĩ và các anh chị em đã tận tình chia sẻ trong buổi họp mặt đầu tiên của tôi với nhóm. Tôi rất phấn khởi. Quý vị rất giàu lòng từ tâm và có nhiều kinh nghiệm quý báu.

Ngoài nguồn hỗ trợ tinh thần cho nhau của chúng ta là những con người giúp đỡ con người, riêng tôi qua nhiều năm không đối thoại được với người chung quanh và không được ai thăm viếng. Tôi sống rất đơn độc, tôi đã cầu nguyện với Thiên Chúa.

Riêng với cháu George, cháu có thể đến với Cha chánh xứ chia sẻ những khó khăn của cháu, rồi xin Cha cầu nguyện cho cháu và nhờ Cha hướng dẫn cháu cách cầu nguyện vì trong Thánh Kinh Chúa Giêsu có nói: “Hãy xin sẽ được, hãy tìm sẽ thấy…"

Cô Karen là người hoạt bát nhất trong nhóm tiếp lời tôi:

-"Hãy gõ thì cửa sẽ mở cho”. Đúng như thế, biết đâu Cha chánh xứ sẽ nói thay cho George những điều cháu muốn Bố hiểu mà không nói cho Bố thông cảm với cháu được.

Bác sĩ Nevo nhắc nhở chúng tôi mỗi người tiếp tục chăm lo cho sức khoẻ của mình, nhớ uống thuốc đều đặn, tập thể dục, cầu nguyện hay tham gia những thú giải trí lành mạnh. Bà còn dẫn mấy bệnh nhân đi giúp họ làm hẹn với các bác sĩ chuyên môn khác.

Cảm tạ Thiên Chúa qua lời cầu bàu của Mẹ Maria dấu ái, Chúa đang ban cho con những gì con cần. Tình thương của Chúa thể hiện qua rất nhiều người có khả năng xoa dịu những vết thương tâm hồn và thể xác của người đồng loại. 

Chúc tụng Thiên Chúa Toàn Năng cao cả đã dựng nên nhân sinh chúng con có một thân xác kỳ diệu, có một linh hồn nhiệm mầu, có một con tim biết yêu và biết trao ban tình thương cho người khác. Xin cho con mãi mãi dâng lời ngợi khen, cảm tạ và yêu mến Chúa và Mẹ mọi nơi mọi lúc. Ave Maria."

Maria-Job