Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 31)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

QUYỀN NĂNG THIÊN CHÚA QUA THÁNH VINH SƠN

Tuesday, April 6, 20219:51 PM(View: 123)
vincenteQUYỀN NĂNG THIÊN CHÚA QUA THÁNH VINH SƠN

Vinh Sơn (Vincent) Fêrriê sinh năm 1350 tại Valentia, Tây Ban Nha. Khi còn là thai nhi, Vinh Sơn đã khóc trong bụng mẹ. Đây là điềm báo Vinh Sơn sẽ trở thành nhà giảng thuyết thời danh. Lúc còn nhỏ, Vinh Sơn nhiều lần tụ họp bọn trẻ, rồi giảng cho chúng nghe đến nỗi làm nhiều người lớn ngạc nhiên.
Năm mười tám tuổi, Vinh Sơn vào Dòng Đaminh. Thầy có trí khôn sắc sảo, lại chăm chỉ học hành, nên rất thành công trên đường học vấn. Tuy nhiên, thầy cho sự thành công LÀ do sức mạnh CỦA lời cầu nguyện HƠN là do cố gắng riêng mình. Thầy thường khuyên sinh viên, học sinh chẳng những cầu nguyện trước giờ học, lại phải KÊU CẦU Chúa giúp đỡ đang khi học.

Sau khi được TRUYỀN chức linh mục, Cha Vinh Sơn được SAI đi giảng khắp nơi. Ngài giảng thật hấp dẫn, LÔI CUỐN dân chúng và đánh động lòng người. Đề tài các bài giảng của ngài là những chân lý Đức Tin và CUỘC KHỔ NẠN của Chúa Kitô. Nhiều lần đang giảng, Cha Vinh Sơn phải ngừng lời vì có nhiều người KHÓC nức nở. Do lời giảng của Ngài, rất nhiều người TRỞ LẠI với Chúa. Riêng tại Tây Ban Nha, Cha Vinh Sơn hoán cải được trên HAI MƯƠI NGÀN người Do Thái và MƯỜI TÁM NGÀN người Hồi Giáo. Cha cũng được CỬ ĐI giảng tại Pháp, Ý, Đức, Anh, Ái Nhĩ Lan.... Điểm đặc biệt là Cha Vinh Sơn SỐNG những điều ngài rao giảng.

Kèm theo tài giảng thuyết, Thiên Chúa còn ban cho Cha ơn nói tiên tri và làm phép lạ NHƯ các Thánh Tông Đồ xưa. Cha ĐẶT TAY trên bệnh nhân, họ liền được lành mạnh. Cha trừ quỷ, cho người câm nói được, người mù sáng mắt, người phong hủi lành sạch, kẻ chết SỐNG LẠI. Có một đàn bà loạn trí, chồng mời Cha Vinh Sơn đến nhà dùng cơm. Trong khi ông chồng vắng nhà, bà giết đứa con một của bà, rồi cắt nó thành nhiều mảnh. Bà lấy một ít thịt con mình, chuẩn bị cho bữa ăn. Khi về tới nhà, phát giác sự khủng khiếp đó, ông chồng kêu la thảm thiết. Người láng giềng đến xem thật đông.

Lát sau, Cha Vinh Sơn tới giữa cảnh đau lòng. Ngài an ủi người cha bất hạnh, rồi truyền đem các phần cơ thể của đứa bé đến cho ngài. Cha xếp các phần thứ tự rồi nói:
''Chúa Giêsu, Con Mẹ Maria và là Thiên Chúa thật, Đấng đã tạo dựng Linh hồn đứa trẻ này từ hư không, Ngài sẽ kết hợp linh hồn đứa bé lại thân xác, để danh Ngài được cả sáng.''

Sau đó, Cha Vinh Sơn làm Dấu Thánh Giá trên thân xác đã cắt khúc của đứa bé, lập tức đứa trẻ sống lại. Những người hiện diện vô cùng bỡ ngỡ, hợp nhau LỚN tiếng ca tụng Thiên Chúa.

Mặc dầu ĐƯỢC ơn làm phép lạ, Cha Vinh Sơn sống rất khiêm tốn. Ngài từ chối các chức quyền đạo cũng như đời và cho mình THẬT bất xứng. Theo ngài, cải hóa được một tội nhân NGÀN LẦN ĐÁNG GIÁ hơn nắm giữ chức quyền. Tuy thế, đi tới đâu, ngài cũng được người người nghênh đón, Hàng Giáo Sĩ mặc phẩm phục, ngay cả Đức Giám Mục, đôi khi những người trong Hoàng Gia cũng ra đón ngài. Dân chúng PHỦ PHỤC xin ngài chúc lành, hoặc hôn tay hay áo ngài.

Trong vòng bốn mươi năm, cha Vinh Sơn ăn chay hằng ngày, ngoại trừ Chúa Nhật. Giường ngủ của ngài là đệm rơm. Mỗi đêm, Cha đánh tội đến chảy máu và CHỈ ngủ hai hoặc ba giờ, thời gian còn lại, ngài chìm ngập TRONG nguyện cầu. Ngài sốt sắng dâng Thánh Lễ vào sáng sớm. Trước và sau Thánh Lễ, ngài nguyện kinh Nhật Tụng. Thế rồi, sau đó, ngài XẢ THÂN với công việc Tông Đồ như giảng thuyết hoặc giải tội, thăm viếng người ốm đau hoặc bị tù đầy, giải hòa những người kình địch nhau. Các bài giảng của ngài ĐƯỢC soạn thảo dưới chân Thập Giá và được chuẩn bị kỹ càng BẰNG lời cầu nguyện. Ngài sùng kính đặc biệt Chúa Kitô Tử Giá và Mẹ Maria Đồng Trinh.

Cha phải chiến đấu gay go với xác thịt, nhưng lần nào Cha cũng chiến thắng vẻ vang. Một hôm, người phụ nữ quý phái thành Valentia giả đò bị bệnh, rồi mời Cha Vinh Sơn đến xưng tội. Nhưng, khi ngài đến, thay vì xưng tội, nàng trơ trẽn rủ rê ngài phạm tội. Cha Vinh Sơn quở mắng nàng nặng lời, rồi ra đi, Người đàn bà vô cùng tức giận, liền phao tin vu vạ rằng Cha Vinh Sơn đã hãm hiếp bà. Trước sự vu khống đó, Cha Vinh Sơn chỉ im lặng và phó dâng đức khiết trinh của ngài cho Chúa. Thiên Chúa đã cho phép quỷ dữ nhập vào người phụ nữ và hành hạ nàng đủ cách. Một số linh mục được cử đi để trừ quỷ, NHƯNG quỷ dữ nói rằng nó CHỈ ra khỏi bà ấy KHI CÓ một linh mục ở giữa lửa mà không bị cháy. Lúc đầu, không ai hiểu nó có ý nói gì, nhưng, khi Cha Vinh Sơn bước vào phòng, quỷ dữ liền kêu lên: ''Đây là người ở giữa lửa mà không bị cháy.''

Rồi lập tức, quỷ ra khỏi người đàn bà. Sau đó, bà thú nhận tội lỗi của mình và nói lên sự vô tội của Cha Vinh Sơn.

Ngài thường bị địch thù LÀM KHỔ cách này, cách khác, nhưng, đối lại, ngài kiên tâm cách quảng đại và luôn xử sự nhân từ, tha thứ cho họ, lại CÒN cầu nguyện cho họ nữa.

Sau những năm tháng tận lực phụng sự Chúa, phục vụ các linh hồn, Cha Vinh Sơn ngã bệnh. Mặc dầu đời ngài là sự liên lỉ dọn mình chết, ngài vẫn cố gắng mọi cách để CHUẨN BỊ linh hồn ra TRƯỚC TÒA CHÚA. Khi đã nhận các Bí Tích sau hết, ngài chìm đắm trong Chúa. Ngài xin đọc cho ngài nghe Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kitô và các Ca Vịnh thống hối. Trong khi những người chung quanh đọc Kinh Cầu Các Thánh, ngài ngước mắt và giơ tay lên trời, rồi êm đềm thở hơi cuối cùng, thọ sáu mươi chín tuổi. Chúa đã làm vô vàn phép lạ sau khi ngài qua đời.

st