Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

TRUYỆN KỂ VỀ MẸ MARIA

Monday, April 5, 202112:19 PM(View: 105)
mechienthangTRUYỆN KỂ VỀ MẸ MARIA: HAI CUỘC CẢI HOÁ

Một thanh niên mang nhiều tội lỗi xấu xa, đến xưng tội với cha Nicola Zucchi. Cha niềm nở đón nhận chàng và cảm thương tình trạng đau khổ của chàng.
Cha quả quyết với chàng rằng: nếu hết lòng sùng kính Mẹ Maria, chàng sẽ được giải thoát khỏi các tính mê tội lỗi.

Rồi cha ra việc đền tội cho chàng: sáng và chiều mỗi ngày đọc một kinh Kính Mừng kính Đức Mẹ đồng thời dâng cả mắt, tay và toàn thân cho Mẹ như tư sản của Mẹ gìn giữ và hôn đất thêm ba lần.
Cứ làm như vậy cho đến khi xưng tội lần sau. Hối nhân vâng lời cha chu toàn việc đền tội.

Sau đó chàng bỏ Roma cùng với các bạn đi khắp nơi nhiều năm.

Khi trở về chàng lại đến xưng tội với cha Zucchi cha sung sướng và hoan hỷ vì nhận thấy tội nhân cũ đã hoàn toàn cải hoá thói xấu xưa, cha liền hỏi:
- Làm thế nào mà con xin được Chúa ban cho ơn cải thiện lạ lùng như vậy?
- Thưa cha, chính nhờ Đức Mẹ đã cho con cải thiện để thưởng việc sùng kính nhỏ mọn mà cha đã dạy con làm xưa.

Cha Zucchi đã đem câu chuyện lên toà giảng để ca tụng lòng lành của Đức Mẹ.

Trong số cử toạ ngồi đó, có một viên đại úy đã bê bối từ lâu.
Ông nghe tích này liền định bụng bắt chước ngay, quyết tâm bẻ xích xiềng tội lỗi.

Nhờ việc tôn sùng nhỏ mọn đó, sĩ quan đã kiềm chế được đam mê, sống đời cải thiện.

Nhưng qua 6 tháng quá tự hào vì nghị lực cải thiện của mình, ông lại cả gan đi thăm người tình cũ thử xem cô nàng đã cải thiện chưa.
Nhưng khi vừa bước chân tới cửa với ý định xấu xa, ông cảm thấy một sức mạnh vô hình kéo ông lại và đẩy ông đi, mang tới tận cuối phố rồi đặt ông ngay trước cửa nhà của ông.

Ông nhận định đó chính là Đức Mẹ Maria đã cứu ông thoát khỏi tội lỗi.

Dongcong.net