Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4538: CẢM NGHIỆM CỦA DÒNG ĐA MINH NỮ BÙI CHU, VN

Sunday, April 4, 202112:43 AM(View: 177)
__HinhNhanDecal.50CN 4538: CẢM NGHIỆM CỦA DÒNG ĐA MINH NỮ BÙI CHU, VN

Ngày 15/3/2021

Kính thưa chị Kim Hà và quý anh chị trong ban biên tập Đài Phát Thanh Giờ Của Mẹ. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân quý vị ân nhân, em xin được đại diện cho quý chị em nhà hưu dưỡng Hội dòng Nữ Đaminh Bùi Chu xin được bày tỏ tâm tình của chúng em tới quý anh chị.

Thế là một cuộc đời trải dài 70, 80 năm trong đời dâng hiến đang dần khép lại. Cuộc hành trình ấy ghi dấu biết bao biến cố thăng trầm của thời cuộc của công cuộc truyền giáo. Nay chúng em đã trở về với Mẹ Hội dòng và điều ấy cũng có nghĩa là chúng em sẽ tạm xa mọi công việc đi vào nơi lặng lẽ, nơi nghỉ ngơi và chuẩn bị tâm thế đón nhận thánh ý Chúa.

Khoảng thời gian này vừa là hồng phúc nhưng cũng không thiếu những thách đố khi tuổi đà xế bóng, chân yếu tay mềm. Mọi sự đều phải nhờ cậy đến các chị em trẻ. Đôi lúc chúng con có cảm giác bị quên lãng và trở thành những con người vô ích.

Nhưng thật may thay qua bàn tay nối dài của quý anh chị đã gửi về cho chúng em 100 chiếc Radio Giờ Của Mẹ. Nhờ đó mà chúng em có thêm một người bạn đồng hành. Những lúc cô đơn mệt mỏi vì sức lực hao mòn, có chiếc đài là bạn cùng với những giọng đọc truyền cảm dễ thương của quý anh chị chị đã làm cho chúng em vơi bớt buồn phiền.

Thật sự chúng em được nâng đỡ rất nhiều nhất là nhờ qua gương các vị thánh nhân, gương của chính Chúa Giêsu đã giúp chúng em vượt qua những cảm giác khó chịu, biết chấp nhận sự giới hạn của mình và dễ dàng kết hợp với mầu nhiệm đau khổ của Chúa Kitô trên thập giá, với ước mong được bù đắp những gì còn thiếu nơi cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.

Bên cạnh đó chúng em cũng được thêm ấm áp hơn bởi tấm lòng của quý anh chị đã gửi về cho chúng em những chiếc chăn ấm êm giữa thời tiết mùa đông giá.

Tấm lòng của quý anh chị chúng em xin ghi khắc. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse trả công bội hậu và chúc lành cho cuộc sống và công việc mà quý anh chị đang làm sẽ được nhiều người biết đến và được hưởng ơn cứu độ.

Chúng em cũng sẽ nhớ tới quý anh chị trong lời kinh cầu nguyện và trong hiến tế đau khổ mỗi ngày.

Chúng em cũng xin hiệp thông với quý anh chị và cùng với quý anh chị truyền bá đài phát thanh Radio Giờ Của Mẹ, để mọi người đều có cơ hội lắng nghe và được hưởng sự bình an và ơn lành của Chúa.

Sr. Ngô Thị Phương,
Dòng Nữ Đa Minh Bùi Chu, VN
No photo description available.