Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4534: CẦU CƠ GÂY SỰ TUYỆT VỌNG

Friday, April 2, 20214:09 PM(View: 411)

emmanuelCN 4534: CẦU CƠ GÂY SỰ TUYỆT VỌNG

Nguồn: https://frtommylane.com/homilies/years_abc/

LM Tommy Lane kể lại:

"Tôi được nhắc nhở về những gì đã xẩy ra cho Sr. Emmanuel ở Paris vào ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống cách đây nhiều năm. Có một người cảm nghiệm được ơn Chúa Thánh Thần đến một cách mạnh mẽ và Chúa đã thay đổi bà một cách hoàn toàn, đó là Sr. Emmanuel. Bà hiện đang cư ngụ tại vùng linh địa Medjugorje, nước Bosnia/Herzegovia. Đó là nước Nam Tư cũ.

Bà lớn lên trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo. Khi còn ở tuổi vị thành niên, bà theo học tại một trường nội trú ở Paris thì bà bắt đầu cùng các bạn gái chơi cầu cơ. Mỗi tuần họ đều chơi cầu cơ với nhau trong hàng tiếng đồng hồ. Họ cảm thấy rất thích thú với trò chơi mới mẻ này. Thế rồi Sr. Emmanuel bắt đầu mất ngủ và không thể ngủ được về đêm. Bà cứ tiếp tục chơi cầu cơ với các bạn trong suốt hai năm dài ở trường nội trú.


Sau đó, có những lần bà đi Ấn Độ để làm ăn. Bà cũng đến với thầy bói để xem công việc làm ăn có tốt và thuận lợi hay không. Ông thầy bói nói rằng mọi sự trong cuộc đời bà được an bài bởi những chuyển động của trái đất. Bà cho biết rằng thầy bói đã cấy trồng hạt giống của tuyệt vọng trong trái tim bà. Ông ta ngụ ý rằng mọi sự xẩy ra trong cuộc đời bà được viết trên bầu trời chứ không phải là món quà của Chúa.


Bà bảo rằng mọi sự  mà ông thầy bói dẫn giải về cuộc đời bà đã ngăn cản bà ra khỏi tình yêu và sự chăm sóc tuyệt diệu của Chúa. Bà không để ý đến việc chuyển động của trái đất và bà cảm thấy mình như một đứa trẻ mồ côi. Trong những tháng sau đó, bà cảm nhận có những sự kiện lạ chưa bao giờ xẩy ra: Đó là các cơn ác mộng, lời hận thù chống lại gia đình bà và bạn bè bà. Bà không thích ăn uống nữa, bà như bị tra tấn bới sự lo âu và bà không còn thích sống nữa.

Một hôm chị của bà đến và nói rằng có một nhóm người Công Giáo ở Paris đang tich cực cầu nguyện và mọi sự xẩy ra trong sách Tông Đồ Công Vụ đều là sự thật. Trong nhóm này có những phép lạ và có sự ngự xuống của Chúa Thánh Thần cùng với các Đặc Sủng của Chúa.

Ngày hôm sau đó là Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống nên Sr. Emmanuel đến với nhóm cầu nguyện. Bà nhận ra rằng những người trẻ trong nhóm đều có đầy sự vui tươi của Chúa Thánh Thần. Bà kể rằng có những sự lạ của Thiên Đàng xẩy ra trong nhóm họ nhưng khi bà ngồi gần họ thì bà cảm thấy mình như bị tù túng. Bà liền nhớ lại một lời cầu nguyện mà bà đã đọc từ lúc nhỏ. Thế là bà đã dâng lời cầu nguyện ấy để xin Chúa:

"Nếu khi ở trái đất này mà con được gặp gỡ những người như ở trong sách Tông Đồ Công Vụ thì con sẽ đến với họ và thánh hiến chính mình cho Chúa."

Nhưng nay gặp được nhóm này thì bà cảm thấy đã trễ quá rồi. Trong lúc cầu nguyện, bà gặp một phụ nữ đã nói dưới ảnh hưởng của Chúa Thánh Thần.

Bà ta nói tiên tri rằng ngay ở đây có một phụ nữ sẽ chết bởi vì trong một thời gian lâu dài, ma quỷ đã chiếm hữu người ấy khi người phụ nữ chơi cầu cơ

và thuật huyền bí. Bà ta bảo rằng người phụ nữ đó nên đến gặp các người trưởng nhóm và xin lời cầu nguyện. Chúa có quyền năng để giải thoát bà ta khỏi ảnh hưởng của Satan.


Thế là Sr. Emmanuel đã đến với các trưởng nhóm để xin họ cầu nguyện. Người phụ nữ ấy còn nói tiếp rằng Chúa Giêsu qua Thánh Giá và Cuộc Phục Sinh của Ngài thì Ngài có quyền năng để chữa lành và làm cho cuộc đời người ấy vui vẻ, bình an và hạnh phúc.

Đó là lần đầu tiên mà Sr. Emmanuel nghe rằng Chúa Giê su có thể đụng chạm đến trái tim bà. Thế rồi họ cầu những lời nguyện giải thoát cho Sr. Emmanuel. Họ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Từ đó, Sr. cảm thấy sự lo âu, hành hạ và tuyệt vọng rời xa bà. Bà cảm thấy dường như có những dòng sông thanh tẩy làm cho bà nên thanh sạch hơn.

Bà cảm nghiệm có sự gặp gỡ mạnh mẽ giữa bà và một Chúa Giêsu đang sống. Bà nói rằng từ trước đến nay, bà đã làm theo ý riêng của mình thay vì theo Ý Chúa. Đó là lý do mà Satan đã hoạt động trong cuộc đời bà. Thế rồi bà dâng đời mình một cách hoàn toàn cho Chúa. Đó cũng là lần đầu mà bà hứa với Chúa."

Copyright © Fr. Tommy Lane 2013
Kim Hà dịch thuật, 2/4/2021 (Thứ Sáu Tuần Thánh)