Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

LỘT MẶT NẠ

Friday, April 2, 202112:03 PM(View: 137)
bóngtoiLỘT MẶT NẠ

Những mặt nạ rơi xuống, nó lộ ra 1 thế hệ gian ác, với những con người gian ác, giết người vô tội và tha kẻ tội ác.

Người ta bảo: trong cuộc đời, rất đông người đeo mặt nạ. Rất hung dữ, ác độc, nhưng trên môi miệng luôn tươi cười thơn thớt- rất gian dối, nhưng bề ngoài, luôn tỏ vẻ tư cách đàng hoàng. Rất tham nhũng thối nát, nhưng lúc nào cũng to miệng phải diệt tận rễ căn bệnh tham nhũng.

Nhưng khi sự việc đã đến, hoàn cảnh xảy đến, bấy giờ sự thật bẽ bàng mới lộ ra.

Sự việc của Chúa Giê-su cũng thế. Chỉ trước đây ít ngày thôi, lúc Chúa còn đang hóa bánh ra nhiều cho mọi người ăn no thỏa thích, lúc Chúa còn đang quyền phép, cho người mù từ thửa mới sinh được sáng mắt, thì ai cũng hết lòng thán phục, ca tụng không hết lời. Rồi thì còn cởi áo trải ra trên đường cho con lừa chở Chúa bước đi. Nói tắt lại, nghĩa là lúc Chua đang còn đầy vinh quang, thì ai nấy đều hân hoan săn đón.

Nhưng từ tối qua, 1 đám lính mang theo vũ khí, mà dẫn đầu là Giuda, đến đón bắt Chúa ở cửa vườn cây dầu, thì bắt đầu sự thật mới lộ ra.

Giuda, người miền nam duy nhất được Chúa tin tưởng và trao cho chức vụ quản lý tiền bạc, nghỉa là người luôn cận kề với Chúa, Giờ đây, bằng 1 cử chỉ đậm đầy yêu thương: ôm hôn nồng nàn. Có ai ngờ đâu, ngay chính lúc ấy, cái mặt nạ rớt xuống khi nghe Chúa nói với Y : Giuda, sao anh lại dùng cái hôn để nộp Thầy thế?

Kế đến là các tông đồ khác :Nghe giọng nói và thái độ cứ ngỡ tưởng Phê-rô là một người can đảm và mạnh mẽ trong đức tin.”Thưa Thầy, dù mọi người có bỏ Thầy, riêng con đây, sẽ không bao giờ bỏ Thầy” Nhưng khi con nữ tỳ lên tiếng, vừa chỉ vào Phero vừa nói”đúng ông này cũng là môn đệ của ông Giêsu” thì cái mặt nạ của ông rơi xuống, ông cũng chỉ là người vô cùng non yếu trong đức tin của mình. Còn các môn đệ khác cũng thế thôi, thấy thầy bị bắt, tất cả đều trốn sạch. Mặt nạ rơi rồi.

Rồi đến các thầy Thượng Tế và tư tế, nghĩa là những người lãnh đạo tôn giáo của dân Do Thái cũng thế.Họ là biểu trưng của những người đạo đức tốt lành; những người luôn thấm đẫm lời Chúa. Vậy mà, khi Philato cao giọng là ta phải làm gì với ông Giêsu đây? Thì chính họ là những người giật dây xúi bẩy dân chúng to tiếng đòi giết Chúa. Rồi lại bịa đặt, vu khống cho Chúa đủ tội. Các mặt nạ đều rơi xuống rồi.

Rồi đến quan Philato, một vị tướng của đế quốc Roma lúc bấy giờ. Sau mấy lần tra hỏi, đều nhìn nhận rằng Chúa Giê-su hoàn toàn vô tội. Đúng ra trong trách nhiệm của ông, là người cầm cán cân công lý, thì phải xử Chúa vô tội nhưng vì nể sợ dân chúng, ông đã truyền giải Chúa đi để giết chết: cái mặt nạ nữa lại rơi xuống, lộ ra một con người hèn hạ, nhát đảm.

Rồi đến đám lính mà ta quen gọi là quân dữ. Dĩ nhiên phải thi hành theo lệnh, nhưng cái cung cách hành xử đã lộ ra cái tâm lang sói của mình. Biết người đang nằm trong tay mình là một người lành, giọng nói và gương mặt hiền hòa. Nhưng cái mặt nạ rơi xuống, thú tính đều hiện lên, nên đã hành hạ ác độc không gớm tay.

Và rồi cuối cùng là đám dân đen. Đầy người là những người đã được ăn bánh từ tay Chúa, những người được Chúa chữa bệnh. Những cái mặt nạ rơi xuống ngổn ngang. Họ đứng nhìn Chúa chịu treo bơ vơ, như vô tình, lộ ra sự vô ơn to tướng. Bên cạnh đó, còn đầy người bị người ta xúi giục, cứ mở ngoác mồm, đóng đanh nó vào thập giá và tha Baraba.

Những mặt nạ rơi xuống, nó lộ ra 1 thế hệ gian ác, với những con người gian ác, giết người vô tội và tha kẻ tội ác.

Cho nên khi Chúa vừa nhắm mắt, cả vũ trụ liền đứng dậy phản đối. Mặt trời vội vã tắt sáng. Trái đất gồng mình tức giận, khiến núi đá nổ tung. Mồ mả bung nắp tan tành, vũ trụ phản đối, cái bộ mặt ác độc của con người vì đã giết chính Đấng Tạo Dựng và yêu thương mình đến tận cùng.
Sự lặng thinh trong suốt cuộc thương khó, cho tới lúc chết của Chúa Giêsu cứ như một sự thua cuộc, để con người sống thật và lộ ra hết cái sự thật bẽ bàng về chính mình.

Dtehim