Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 28)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 11)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 19)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 17)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 53)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 45)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 32)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

SOI MÌNH TRONG CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊSU TÔI LÀ MỘT NGƯỜI THUỘC ĐÁM ĐÔNG KIA CHĂNG?

Friday, April 2, 202111:49 AM(View: 167)
goodfridaySOI MÌNH TRONG CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊSU

TÔI LÀ MỘT NGƯỜI THUỘC ĐÁM ĐÔNG KIA CHĂNG? Hôm trước tôi đón rước và tung hô Chúa, rồi hôm sau tôi hò hét đòi giết Chúa. Tại sao? Vì Chúa không thỏa mãn được mong đợi của tôi? Vì tôi không có lập trường nên tôi đã để cho những thế lực đen tối mua chuộc? Vì tôi nghĩ rằng chân lý thuộc về số đông và tôi muốn dự phần chiến thắng của đám đông? Tôi là người đang làm chủ suy nghĩ và hành động của mình theo chân lý của Chúa hay tôi đang tự biến mình là trâu bò để cho kẻ khác xỏ mũi dắt đi? Tôi có phải là hạng thấy người khác sao tôi làm vậy, họ làm bậy tôi cũng làm theo?

TÔI LÀ MỘT TRONG SỐ MƯỜI HAI MÔN ĐỆ CỦA CHÚA CHĂNG?Tôi đã được Chúa kêu gọi và chọn lựa; tôi đã được Chúa dạy nhiều điều hay và cho làm nhiều phép lạ, nhưng khi Chúa cần tôi thức với Ngài thì tôi lại ngủ. Tôi đồng bàn với Chúa, nhưng tôi vẫn chưa có chung một lý tưởng và một tâm tình với Chúa. Lúc này tôi theo Chúa, nhưng lúc khác để mưu lợi riêng tôi đã bán Chúa. Lúc này tôi chiến đấu bảo vệ Chúa, nhưng lúc khác tôi bỏ Chúa mà chạy. Lúc này tôi thề sồng thề chết với Chúa, nhưng lúc khác tôi lại chối Chúa. Tôi là môn đệ chỉ theo Chúa khi có lợi và khi được vinh quang chăng? Tôi là người hạng người chỉ phò quyền lực để được quyền lợi chăng?

TÔI LÀ MỘT GIÁO SĨ DO THÁI THỜI BẤY GIỜ CHĂNG? Sự hiện diện cùng với lời rao giảng và hành động của Chúa Giêsu làm tôi mất danh dự và ảnh hưởng đến quyền lợi của tôi. Tôi ganh tỵ với Chúa và ghen ghét Chúa. Vì thế, tôi phải tìm cách giết Chúa. Tôi dùng tiền mua chuộc đệ tử của Chúa. Tôi sách động quần chúng theo tôi làm điều ác. Tôi áp lực lên giới chức chính trị cao cấp để buộc họ làm theo ý tôi. Tôi mượn danh luật pháp của Đức Chúa Trời để che đậy âm mưu bẩn thỉu của tôi và hợp pháp hóa tội ác của tôi. Vì quyền lợi, địa vị và danh dự của bản thân, tôi sẵn sàng làm tất cả để giết người và giết con Đức Chúa Trời. Tôi có là người như thế chăng?

TÔI LÀ QUAN TỔNG TRẤN PHILATÔ CHĂNG? Tôi biết Chúa không đáng phải chết. Tôi biết Chúa không có tội. Nhưng tôi đã không làm hết trọng trách của mình. Tôi không dùng quyền của mình để bảo vệ công lý. Tôi không quan tâm đến sự thật. Sự thật là gì tôi không cần biết. tôi hỏi chỉ để mà hỏi. Vì tôi đã có câu trả lời. Vì sự thật với tôi chính là chức vụ và quyền lợi của tôi. Còn người khác sống chết thế nào tôi mặc kệ. Chỉ có cái ghế của tôi là thật. Tôi có là con người hèn mạt và ứng xử nước đôi chăng? Tôi có nhượng bộ áp lực của đám đông chăng? Tôi có dám can đảm làm chứng cho công lý và sự thật bằng hết khả năng và trách nhiệm của tôi chăng?

TÔI CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI TIN NHƯ MẸ MARIA CHĂNG? Cả đời Mẹ đã hy sinh hạnh phúc và dự định của riêng mình để sống cho Đức Chúa Trời và cho con người. Vì vâng theo thánh ý Đức Chúa Trời nên Mẹ đã nhận lời cưu mang Chúa Giêsu và phó dâng Ngài làm của lễ cứu độ con người. Vì yêu Chúa Giêsu, Con Mẹ, nên Mẹ đã luôn ở cùng Con, đồng hành cùng Con, từ lúc Con được sinh ra cho đến khi Con chịu chết treo thập giá, từ làng Bêlem đến đồi Golgota; Mẹ đã luôn hiệp thông với Con trong niềm vui và nỗi buồn, trong sự sống và cái chết. Vì yêu Con và thương nhân loại nên dưới chân thập giá Mẹ đã nhận lời Con để làm Mẹ của nhân loại đã được Con cứu độ. Mẹ đã sống trọn vẹn cuộc đời cho Chúa Trời và cho con người. Tôi có được tình yêu và lòng hy sinh vì Chúa và vì người như Mẹ chăng? Tôi có được niềm tin và lòng can đảm trong cái chết của người thân như Mẹ chăng?

TÔI CÓ PHẢI LÀ MỘT TRONG HAI PHỤ NỮ MANG TÊN MARIA KIA CHĂNG? Tôi có biết thương cảm khi thấy bạn đau khổ? Đau đớn khóc than khi thấy bạn phải chết oan ức? Hay ngược lại tôi là kẻ xấu bụng và độc ác đến nỗi vui khi thấy bạn gặp hoạn nạn và buồn khi thấy bạn thành công? Tôi có biết rằng trong đau khổ và cái chết, sự hiện diện và chia sẻ của bạn hữu là niềm an ủi cho nạn nhân? Tôi có biết trong lúc bạn bị người đời ruồng bỏ và kết án, tôi vẫn tin bạn, vẫn yêu thương bạn và vẫn luôn ở bên bạn? Tôi có biết sống theo đòi hỏi tự nhiên của đạo đức và sống theo ơn gọi yêu thương mà Đức Chúa Trời đã gieo vào lòng con người hay tôi làm việc gì cũng “cân đo đong đếm” xem có lợi cho mình chăng?

TÔI CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI GIỐNG CHÚA GIÊSU CHĂNG? Tôi sãn sàng chết chỉ vì yêu Đức Chúa Trời và muốn làm theo ý Ngài. Tôi sẵn sàng hy sinh mạng sống mình chỉ vì yêu thương và muốn cứu độ con người. Không có tình yêu nào cao cả bằng tình yêu của người hy sinh tính mạng vì bạn hữu. Tôi an ủi những người đang đau khổ và tuyệt vọng vì phải đóng đinh chịu chết như tôi. Tôi tha thứ cho những người đã mưu hại tôi. Tôi bị nhục nhã thế nào cũng được, miễn là ý Đức Chúa Trời được hoàn tất. Tôi chịu đau khổ thế nào cũng được, miễn là anh em tôi được hạnh phúc. Tôi theo lý tưởng đến cùng. Tôi chết cũng được miễn là con người được sống đời đời. Tình yêu nơi tôi mạnh hơn sự chết, mạnh hơn hận thù và mạnh hơn bạo lực…. Là linh mục tôi có là một Chúa Kitô khác như Giáo Hội hằng tuyên xưng hay ngược lại tôi đã là người khác Chúa Kitô?
***
Ôi lạy Chúa Giêsu, con đã thấy được lòng Trời và lòng người khác xa nhau ra sao! Con đã thấy cách ứng xử của Chúa Trời và của con người khác xa nhau thế nào! Cuộc Thương Khó của Ngài làm lộ ra mặt thật của mỗi con người chúng con trong thế gian. Xin cho con nhận ra tấm lòng của Chúa để tin yêu và hy vọng. Xin cho con nhận ra bộ mặt của thế gian để tha thứ và sống can đảm. Xin cho con biết tin Chúa yêu Chúa để con có thể tin người và yêu người. Xin cho con biết luôn sám hối và đón nhận được tình thương cứu độ của Ngài. Amen.

Roma, chiều thứ Sáu Tuần Thánh, 02.04.2021
Lm. Phêrô Nguyễn Văn Khải DCCT

No photo description available.
svg%3e
svg%3e
5
1 Comment