Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 118)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 43)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 55)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4532: KIÊN TRÌ VÀ CẦU NGUYỆN

Wednesday, March 31, 202111:47 AM(View: 483)

cuóngi

CN 4532: KIÊN TRÌ VÀ CẦU NGUYỆN

Một kỹ sư kể lại cảm nghiệm của mình:

"Tôi được sinh ra trong một gia đình nghèo. Ba tôi chết sớm nên mẹ tôi phải tần tảo buôn bán để nuôi dạy ba anh em tôi. Tôi có một bà bác bán phở ở ngoài chợ nên tôi thường đến làm việc với bác để mong có miếng ăn cho đỡ bớt phần cơm ở nhà. Tôi ra chợ làm phụ bác trong việc bưng phở và dọn dẹp vào mỗi buổi sáng còn buổi chiều thì tôi đi học ở trường.

Mỗi lần tôi đi về thì bác tôi đều lục tất cả các túi áo và túi quần của tôi để chắc chắn rằng thằng cháu này không lén ăn cắp tiền buôn bán của bác. Tôi cảm thấy rất tủi nhục nên lớn lên với mặc cảm nhà nghèo mà bị người ta khinh bỉ và nghi ngờ.

Căn nhà của tôi nhỏ và xấu nhất mà lại nằm kẹt giữa hai căn nhà khác cao hơn và lớn hơn. Vì thế người của hai căn nhà bên cạnh cứ tha hồ ném rác lên mái tôn của nhà tôi. Mẹ con tôi bực tức nhưng chẳng làm gì được cả. Trong thâm tâm, tôi tự nhủ:

"Mình chỉ còn một cách là học thật giỏi để có một nghề nghiệp vững chắc. Lúc ấy mình quyết mua cho mẹ một căn nhà lớn và đẹp hơn."

May mắn thay mẹ tôi lại là người rất can trường và ngoan đạo. Tuy bà đi làm ăn vất vả nhưng bà không bao giờ trễ nải việc đi nhà thờ và cầu nguyện. Bà luôn bắt các con phải cầu nguyện vào buổi tối như là một gia đình. Lắm lúc chúng tôi mệt quá nên ngủ gục giữa giờ kinh. Tôi tin rằng cũng chính vì thế mà gia đình chúng tôi luôn êm ấm và hạnh phúc dù không giầu có gì.

Sau này, tôi cố gắng vừa đi học, vừa đi làm để có được bằng cấp. Cuối cùng tôi trở thành giáo sư cấp 3 ở một trường học nổi tiếng của Saigon. Sau này, khi vượt biên thành công, tôi lập gia đình và cố gắng đi học lại để trở thành kỹ sư thành đạt ở Mỹ.

Khi tôi thành công mỹ mãn thì mẹ tôi bị bịnh triền miên và chết. Giờ đây tôi có nhiều căn nhà lơn và đẹp thì mẹ tôi đã qua đời. Một điều may mắn là tôi đã về VN kịp để thăm mẹ vài lần trước mẹ tôi chết.

Tôi nghiệm ra rằng: Những sự khó khăn rèn luyện cho con người thêm kiên trì và biết nhẫn nhục. Hãy cầu nguyện liên lỉ để Chúa giúp sức và chúc phúc cho chúng ta. Cảm tạ Chúa về mọi sự tốt đẹp mà Chúa ban cho chúng con! Amen.


Kim Hà, 31/3/2021
May be an image of nature, sky, body of water and tree