Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4531: THĂM DÒNG CON ĐỨC MẸ ĐI VIẾNG HUẾ

Sunday, March 28, 202112:34 PM(View: 335)

divieng2CN 4531: THĂM DÒNG CON ĐỨC MẸ ĐI VIẾNG HUẾ

Tôi rắt quý mến quý cha và quý Sr. Đặc biệt là tôi luôn gắn bó với Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế vì Dòng này không có nguồn tài trợ ở ngoại quốc nên cần được giúp đỡ. Mỗi lần ghé về Huế thì chúng tôi ở lại trong Nhà Dòng.

Tôi thường rủ quý Sr. thân với mình cùng đi hành hương Đức Mẹ La Vang chung với gia đình tôi. Có quý Sr. đi chung thì mọi người đều rất vui vì chúng tôi ca hát và đọc kinh chung rất rôm rả. Có một lần tôi đi giữa hai Sr. Hồ Thị Tạo và Sr. Trần Thị Khoa (quá cố) cùng bước đến trước Thánh Tượng Đức Mẹ ở LaVang, Quảng Trị. Vừa quỳ xuống trước mặt Mẹ, tôi khóc như mưa như gió mà không thể nào ngừng được.

Tôi không hiểu lý do tại sao nhưng chỉ biết rằng tôi đang về với Mẹ của tôi và biết rằng không ai thương yêu mình bằng Chúa, Đức Mẹ và các Thánh.

Ở La Vang, quý Sr. có một cộng đoàn tu tại đó và quý Sr. luôn dành sự quan tâm và cầu nguyện cho gia đình chúng tôi.

Tôi nhớ khoảng năm 2000, chúng tôi về VN và ra thăm Huế cùng quý Sr. Sau đó, chúng tôi được cùng quý Sr. đi lên thăm một cơ sở của Nhà Dòng ở vùng núi Nam Đông, nằm trên đường đi từ Huế và Đà Nẵng. 

Lúc đó còn có cha Trương Tập làm quản xứ ở Nam Đông. Trong một căn nhà có ba gian thì cha Tập ở một căn bên này còn quý Sr., trong đó có Sr. Bùi Thị Ngợi, thì ở một căn bên kia, còn phòng giữa làm nhà thờ để giáo dân tới dự Lễ hàng ngày. 

Cha Tập và quý Sr lo việc mục vụ cho bà con Kinh và Dân Tộc. Có các lớp dạy giáo lý, dạy chữ và dạy hướng nghiệp. Cha Tập, quý Sr. và bà con Kinh, Thượng sống rất gần gũi, yêu thương và đoàn kết như một đại gia đình. Quý Sr trồng rau, nuôi gà và chăm sóc vấn đề y tế cho bà con lương giáo và những mục vụ cần thiết khác cho những người dân. Các ngài sống rất hoà đồng và vui vẻ giữa vùng đất đỏ của rừng núi bao la.

Rồi một hôm tôi nghe Sr. Ngợi báo tin là cha Tập bị đau bao tử và bị chết bất ngờ trong đêm. Hai Sr. Kim Lan và Sr. Thu Hường đi xe Honda lên làm mục vụ. Nửa đường, hai Sr bị xe đò lấn đường nên bị rớt xuống hố sâu. Thế là hai Sr. bị thương rất nặng: gẫy tay, gẫy chân, gãy răng, đau đầu, dập mặt, cả người sưng lên và nhức mỏi khắp châu thân.

Từ đó, khi có ân nhân gừi giúp, tôi thường gửi tiền về giúp đỡ cho hai Sr. ấy. Bởi vì chăm lo cho việc mục vụ mà họ bị đau đớn và mang thương tích lâu dài. Gần đây, mẹ của Sr. Thu Hường vừa qua đời ở vùng Long Thành, để lại ba người con và một cháu gái mà người ta bỏ trước nhà của bà Cố để bà Cố phải chăm sóc cho đến khi chết.

Cuộc đời của con người luôn là những niềm vui và nỗi buồn đan xen lẫn lộn. Hình như người tốt thì chịu đau khổ nhiều hơn kẻ dữ. Xin Chúa chúc phúc và gìn giữ cho những bước chân rao giảng Tin Mừng.

"Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng? Làm sao mà rao giảng, nếu không được sai đi? Đẹp thay bước chân những sứ giả loan báo Tin Mừng! Nhưng không phải mọi người đều đã vâng theo Tin Mừng; Có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Đức Kitô.” (Rm 10, 14-17)

Địa chỉ Nhà Mẹ  Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Huế:

483A Chi Lăng, P. Phú Hậu, Tp. Huế
Đt: 054 524022.
Email: fmvhue@dng.vnn.vn, fmvhue@pmail.vnn.vn
BT: Sr. Maria Madalena Nguyễn Thị Xuân Thủy.
Tel: 0234.352 4022,
Email:
xuanthuydv@gmail.com

Email Sr. Kim Lan: thiensanguyen@gmail.com

Email Sr. Thu Hường: maria15806@gmail.com

Trụ sở tại Saigon:

31 đường số 5, K.P 1, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.
Đt: 08 7269402
Phụ trách: Nt. M. Cécile Lê Thị Bình. hay Sr. Nguyễn Thị Lợi

Kim Hà, 28/3/2021