Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4527: THƯƠNG NHỚ BẠN HIỀN

Thursday, March 25, 20212:26 AM(View: 278)

huevahoa

CN 4527: THƯƠNG NHỚ BẠN HIỀN

Hôm nay cũng gần đến tháng 4 đen, tôi chợt nhớ về hình ảnh một người bạn gái đẹp đẽ xinh tươi. Cô ấy là bạn học cùng lớp với tôi nơi Trường Công Tác Xã Hội (1973-1975). Tên cô ấy là Thanh Ý. Cô có nét mặt thanh tú. Đôi mắt to và đen lay láy nhưng luôn có ánh buồn. Sóng mũi cao. Dáng người thon thả. Giọng nói dịu dàng. Mái tóc dài óng ả. Tiếng hát thanh tao. Cô còn có biệt tài đàn guitar solo nữa. Nhìn kỹ thì cô giống như người lai Ấn Độ mà lại tài hoa, nghệ sĩ.

Ngày ấy, trường của chúng tôi nằm ở ngay trên đường Vĩnh Viễn, gần Ngã Bẩy Saigon. Trường có chỗ nội trú dành cho các sinh viên xa nhà. Có hai căn phòng rất lớn ở lầu hai thì một phòng dành cho các nữ sinh, còn một phòng khác dành cho các nam sinh.

Thanh Ý ở trong phòng nội trú ấy với một số bạn gái xa nhà. Giường của Thanh Ý có thêm con búp bê nằm bên cạnh gối của bạn. Còn cây guitar thì nằm dưới gầm giường. Thanh Ý rất thích đàn và hát nhạc Trịnh Công Sơn và Từ Công Phụng. Thỉnh thoảng cả bọn chúng tôi tụ họp ăn uống, nói chuyện và ca hát với nhau cũng là nhờ là có cái đàn guitar của cô ấy.

Sau ngày 30/4/1975, chúng tôi tan tác như bầy chim bỏ xứ mà đi, trước khi nhận được tấm bằng Kiểm Sự Xã Hội. Sau đó, tôi biết được là trong lớp của chúng tôi có một số sinh viên là Việt Cộng Nằm Vùng, cả trai lẫn gái. Sự phát hiện ra sinh viên là Việt Cộng nằm vùng làm cho chúng tôi run sợ và tránh gặp gỡ họ. Từ đó, tôi chỉ liên lạc với vài ba người bạn thân nhất trong lớp để hỏi thăm các tin tức của nhà trường và bạn bè mà thôi.
Khoảng năm 1976, tôi được biết tin là cả gia đình Thanh Ý và người chồng mới cưới của cô cùng đi tầu vượt biên. Khi ra đến cửa biển thì tầu của gia đình đụng độ với lính biên phòng. Thế là có vụ nổ súng. Nghe các bạn tôi kể thì chồng và ba của Thanh Ý trúng đạn chết, còn tầu của gia đình thì bị kéo về Saigon.

Gia đình của Thanh Ý bị bắt giam. Lúc ấy Thanh Ý đang có thai. Thế rồi sau khi được thả ra, cô đã cắt cườm tay tự tử. Cô chết nơi một ruộng lúa ở ngoại ô vùng Xa Lộ Hàng Xanh, gần cầu Tân Cảng. Khi người ta tìm được xác cô thì mới biết cô mặc một chiếc áo đầm mầu trắng và máu đào loang ra khắp áo.
Nghe tin dữ của gia đình Thanh Ý, tất cả nhóm chúng tôi gồm các bạn cũ của Thanh Ý đều khóc thương cho gia đình cô vì sự mất mát nhân mạng khá nhiều. Cái đau nhất là Thanh Ý sắp sinh con đầu lòng mà phải chết thảm.

Xin Chúa thương xót linh hồn Thanh Ý và thai nhi. Xin Chúa thương giải thoát linh hồn ba và chồng của cô. Xin Chúa an ủi những người trong gia đình mà còn sống sót, nay đang sống đau khổ trên đất Việt hay đã lưu lạc trên nước ngoài. Amen.

"Có một thoáng mắt buồn,
Thoảng một niềm luyến tiếc.
Có một lời từ biệt,
Để mãi mãi không quên." (ST)

Thanh Ý yêu dấu. Mình cầu xin Chúa chúc phúc cho bạn được bình an mãi mãi. Rest In Peace my dear friend!

"Thuở ấy tôi như con chim lạc đàn,
Xoải cánh cô đơn bay trong chiều vàng.
Và ước mơ sao trời đừng bão tố,
Để yêu thương càng nhiều gắn bó,
Tháng ngày là men say nguồn thơ." (Trần Trịnh và Hà Huyền Chi)

Kim Hà, 25/3/2021
May be an image of one or more people and people standing

svg%3e
You and Đặng San