Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4526: TIẾNG CHUÔNG

Tuesday, March 23, 20212:25 PM(View: 345)
CHUONG4CN 4526: TIẾNG CHUÔNG

Từ khi còn rất nhỏ, nhà tôi ở gần nhà thờ nên sáng sáng, chiều chiều tôi đều nghe tiếng chuông nhà thờ. Tiếng chuông nhà thờ ngân nga, âm vang rộn rã, reo vui và lâu dần trở thành một sự hiện diện thiêng liêng của Thiên Chúa. Mỗi lần nghe tiếng chuông, tôi chỉ muốn chạy đến nhà thờ để dự Lễ và cầu nguyện.

Một tác giả viết về ý nghĩa của việc đánh chuông mỗi ngày:

1. Ca tụng Thiên Chúa.
2. Kêu gọi giáo dân.
3. Tập hợp giáo sĩ.
4. Khóc người qua đời.
5. Đẩy lui dịch tể.
6. Điểm tô ngày lễ.
7. Tiếng chuông còn có tác dụng xua đuổi ma quỷ.
8. Tiếng chuông nâng cao tâm hồn con người lên với trời cao.

"Tiếng chuông nhà thờ còn là cách thức báo tin cho các giáo dân biết những tin tức quan trọng về các giờ phụng vụ, đọc kinh, giờ đi lễ, báo tin khi giáo xứ có khách, khi có đám cưới, khi có đám tang và nhiều tin khác như khi có tin xấu xẩy ra và giáo xứ cần sự cứu giúp của các giáo dân.

Tiếng chuông nhà thờ luôn ngân nga, thánh thót, rộn rã làm rung động tâm hồn con người. Cho nên người đi xa luôn hướng lòng về quê nhà vì nhớ tiếng chuông. Với tiếng chuông trầm ấm, lắng đọng, có một vẻ đẹp hiển hiện, nhưng cũng rất sâu lắng, một vẻ đẹp mang sức nặng văn hoá và trí tuệ, mà cũng đầy chất linh thiêng."

Sau này tôi theo mẹ ra Huế thì những căn nhà mà tôi trú ngụ thường ở gần các Chùa. Chùa thường có quả chuông rất lớn và âm vang rất xa.
Mỗi lần nghe tiếng chuông Chùa, lòng tôi cảm thấy tâm tư man mác trầm lắng và u buồn nhưng tôi vẫn luôn yêu mến những tiếng chuông Chùa thân thương ấy.

Có người đã viết:

"Tiếng chuông giúp thức tỉnh bản giác của con người đó là tính thiện, tính từ bị hỷ xả, đó là sự vô ngã là lòng vị tha… Thức tỉnh những gì tốt đẹp nhất trong mỗi con người mà đôi khi vì áp lực cuộc sống vì mưu sinh vì tham sân si hận đã vô hình làm chúng ta lãng quên đi.

Tiếng chuông chùa còn đưa ta về cái nhất tâm để làm các điều lành, làm các điều thiện để cho bản thân mình, gia đình mình và cho cả xã hội được tốt đẹp hơn.

Tiếng chuông còn nhắc nhở con người ta bớt toan tính để sống với nhau tốt hơn. Góp phần xây dựng một xã hội văn minh, một xã hội tốt đẹp mà chỉ có tình người tồn tại giữa con người với con người mà thôi."

Cách đây khoảng 15 năm, khi cha Phạm Đăng Quang, SG qua thăm California, tôi đã mời cha lên đài Radio Giờ Của Mẹ để phỏng vấn cha trong suốt 5 buổi phát thanh. Lúc ấy, cha lo cho các em SIDA và vô gia cư. Cha kể nhiều câu chuyện cảm động. Tôi nhớ một câu chuyện như sau:

"Khi cha Quang đến với một em bị SIDA nặng và em ấy xin cha cho em được rửa tội để làm con Chúa. Cha hỏi tại sao em lại muốn làm con Chúa thì em kể rằng:

'Gia đình con ở trong một xóm đạo, sáng tối con đều nghe tiếng chuông nhà thờ kêu vang rộn rã. Con yêu tiếng chuông ấy vì nó rất thân quen, gần gũi, giống như một người bạn đồng hành mỗi ngày với con. Con cũng cảm thấy rất yêu mến và rất cần tiếng chuông nhắc nhở trong đời sống. Con đã định bụng là sẽ có ngày xin được làm con của Chúa. Nay giờ lâm chung của con đã gần kề, xin Cha cho con được toại nguyện ạ.'

Thế là cha rửa tội cho em ấy và em đã ra đi bình an. Thật là một cảm nghiệm đẹp đẽ và đánh động.

Tôi rất thích bản nhạc Chuông Chiều của nhạc sĩ LM Thành Tâm. Có một số lần tôi cho phát thanh bài này trên Radio Giờ Của Mẹ vào buổi sáng Chúa Nhật thì thính giả gọi đến phàn nàn:

"Sao mới buổi sáng mà cho phát thanh bài Chuông Chiều?"

Chẳng lẽ có bài hát rất hay mà không được phát thanh cho mọi người thưởng thức chỉ vì giờ phát thanh không phải là buổi chiều sao? Cũng vậy, chẳng lẽ không được phát thanh bài Silent Night chỉ vì đài phát thanh vào buổi sáng? Xin Chúa hãy làm cho thính giả có đầu óc cởi mở và dễ chịu một chút ạ.

"Chuông chiều nghe cô liêu, nhẹ vút tựa khói lam chiều.
Nghe sầu dâng lên mi, hoang vắng như còn in nhiều.
Con từ nay con quyết quên hết bao ưu phiền,
Theo vết chân Mẹ hiền, một lòng yêu mến trung kiên."

Kim Hà, 23/3/2021
No photo description available.