Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

ĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Khai Mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương

Saturday, March 20, 20212:42 PM(View: 211)

dghĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Khai Mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,
Hôm nay, 19/3/2021, Lễ Thánh Giuse, kỷ niệm đúng 8 năm khai triều của Vị Giáo Hoàng người Á Căn Đình Jorge Mario Bergoglio, và đồng thời cũng đúng 5 năm ban hành Tông Huấn "Niềm Vui Yêu Thương - Amoris Laetitia", nên ngài đã lợi dụng dịp ban hành bức Tông Huấn về hôn nhân gia đình này để mở "Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương - The Amoris Laetitia Family Year", từ 19/3/2021 đến 26/6/2022.

Ngài đã khai mạc Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương vào Ngày Lễ Trọng Kính Thánh Giuse này, bằng một sứ điệp gửi cho Cuộc Hội Luận Chuyên Đề trực tuyến bằng Webinar về đề tài "Tình yêu Thương Hằng Ngày của Chúng Ta - Our Daily Love", một sứ điệp nhấn mạnh đến vai trò của Giáo Hội trong việc hỗ trợ mục vụ cho đời sống hôn nhân gia đình, theo chiều hướng của Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương 2016, một văn kiện có "chủ ý chính yếu là truyền đạt... rằng ngày nay cần phải có một cái nhìn mới về gia đình nơi Giáo Hội". Theo ngài, việc nhấn mạnh đến giá trị của vấn đề tín lý chưa đủ, trái lại, còn phải "bằng lòng thương cảm" chăm sóc nữa, cho những yếu hèn và thương tích của đời sống hôn nhân gia đình nữa. Bởi thế, ngài đã kêu gọi: "Hãy sống một năm ôn lại Văn Kiện này và suy niệm về đề tài ấy, cho đến cuộc cử hành Ngày Hội Ngộ Thế Giới Các Gia Đình Lần Thứ 10, nếu Chúa muốn, sẽ xẩy ra tại Roma vào ngày 26/6/2022".

Thật vậy, Giáo Hội cần phải cung cấp mục vụ cho đời sống hôn nhân gia đình ngày nay đầy những yếu hèn và thương tích theo hai chiều kích chính yếu: chiều kích rao giảng Phúc Âm gia đình và chiều kích đồng hành Mục Vụ gia đình, ở chỗ "thẳng thắn loan báo Phúc Âm và dịu dàng bổ sung": "Chúng ta loan báo cho các cặp vợ chồng, các người phối ngẫu và các gia đình một Lời có thể giúp họ nắm bắt được ý nghĩa đích thực của mối liên kết và yêu thương, là dấu hiệu và là hình ảnh về tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa và về giao ước giữa Chúa Kitô với Giáo Hội"; tuy nhiên, "việc loan báo này không thể và không bao giờ được thực hiện từ bên trên hay từ bên ngoài" Vì "Giáo Hội nhập thể trong lịch sử, như Tháy của mình đã thực hiện. Thế nên, khi Giáo Hội loan báo Phúc Âm về gia đình thì Giáo Hội làm như thể dìm bản thân mình vào đời sống hiện thực, trực tiếp biết được những chống chọi hằng ngày của thành phần phối ngẫu và cha mẹ, các vấn đề của họ, những nỗi đau của họ, tất cả những trường hợp lớn bé đè nặng và đôi khi ngăn cản cuộc hành trình của họ".

Đó là lý do ngài nhận định hoàn cảnh của đời sống hôn nhân gia đình thật là hợp với đề tài "tình yêu thương hằng ngày của chúng ta" của cuộc hội luận chuyên đề trực tuyến, vì đề tài này "về một thứ tình yêu được phát sinh bởi tính chất chân thành và việc âm thầm hoạt động trong đời sống vợ chồng, bởi một một cuộc dấn thân hằng ngày và đôi khi mệt mỏi được thực hiện bởi những người phối ngẫu, bởi những người mẹ, người cha và con cái".

Đúng thế, theo ngài, nếu Phúc Âm được đề ra như là "thứ tín lý từ trên cao", không "cụ thể" với đời sống hằng ngày, thì Phúc Âm có nguy cơ chỉ là một thứ lý thuyết tốt đẹp và thậm chí được cảm nghiệm thấy như là một thứ bó buộc về luân lý. Do đó, ngài nhắc nhở rằng: "Chúng ta được kêu gọi để hỗ trợ, lắng nghe, và chúc lành cho cuộc hành trình của các gia đình", như thể Giáo Hội ở với gia đình, Chúa gần gũi cận kề với gia đình, giúp họ bảo vệ tặng ân họ đã lãnh nhận, và đồng thời ngày cũng kêu gọi: "Chúng ta hãy nâng đỡ các gia đình! Chúng ta hãy bênh vực gia đình cho khỏi tất cả những gì gây tổn hại đến về đẹp của nó", bằng việc "hãy tiến đến với mầu nhiệm yêu thương này một cách chiêm ngắm, khôn ngoan và dịu dàng. Chúng ta hãy dấn thân để bảo toàn những liên hệ quí báu và tế nhị của nó nơi con cái, cha mẹ, ông bà... Chúng ta cần những mối liên hệ này sống động và sống tốt, làm cho nhân loại càng trở thành huynh đệ hơn"

Để được như vậy, chúng ta cần phải có ơn Chúa, và cần cầu nguyện để có ơn Chúa, Vậy, thiết tưởng, theo người tổng hợp và chuyển dịch này, chúng ta nên đọc, chung với nhau càng tốt, hằng ngày trong suốt Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương này, Lời Nguyện được ĐTC Phanxicô soạn dọn để kêt thúc Tông Huấn Niềm Vui Yêu Thương của ngài sau đây:

"Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, nơi các ngài, chúng con chiêm ngưỡng ánh quang của tình yêu chân thực, chúng con tin tướng hướng về với các ngài.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin hãy ban cho cả gia đình chúng con được trở thành những nơi của hiệp thông và cầu nguyện, những học đường Phúc Âm đích thực và là giáo hội tại gia nhỏ bé.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin đừng bao giờ để cho các gia đình trải qua tình trạng bạo lực, ruồng bỏ và chia rẽ;
xin cho những ai bị tổn thương đau đớn hay bị xúc phạm về luân lý được cảm thấy an ủi và chữa lành.
Lạy Thánh Gia Nazarét, xin làm cho chúng con biết tái nhớ lại
tính chất linh thánh và bất khả vi phạm của gia đình, cùng vẻ đẹp của gia đình nơi dự án của Thiên Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, xin ưu ái lắng nghe lời chúng con nguyện cầu. Amen".