Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 15)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 52)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

KH 4519: VỊ LINH MỤC TỬ TẾ

Wednesday, March 17, 202112:38 AM(View: 298)
quangKH 4519: VỊ LINH MỤC TỬ TẾ

Hôm nay tôi xin kể về một vị linh mục mà tôi quen biết khoảng 16 năm về trước. Tôi luôn gọi ngài là Ông Cha Tử Tế vì ngài rất tử tế và luôn nói về sự tử tế.

Tôi được biết ngài qua những bài viết của ngài đăng trên Vietcatholic.net. Trong đó có một câu chuyện nói về một người trẻ rất hay. Lối hành văn của ngài rất dí dỏm, thẳng và thật. Vì thế tôi đã đọc nhiều bài viết của ngài để phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ và www.memaria.org.

Một hôm ngài báo cho tôi biết là ngài có dịp ghé đến miền Nam California. Hôm ấy lại đúng vào ngày thành hôn của con gái tôi. Tôi đánh bạo mời ngài ghé vào nhà hàng để chung vui với gia đình tôi. Và ngài đã đến chung vui và chúc phúc cho cuộc hôn nhân của con tôi. Đó là một điều vui rất lớn cho gia đình tôi. Tôi cho rằng đó là do Thiên Chúa quan phòng nên ngài mới tình cờ ghé qua.

Thế rồi tôi mời ngài làm cha linh hướng cho chuyến hành hương đi linh địa Medjugorje do tôi tổ chức và ngài nhận lời. Ngài phải bay từ nơi ngài ở để gặp chúng tôi trên các chuyến bay kế tiếp.

Chuyện không may là ngài mất luôn cái vali duy nhất, trong đó có nhiều quần áo và máy hình của ngài cùng bao nhiêu đồ đạc khác. Vậy mà ngài rất bình an, không bực bội, không phàn nàn. Chẳng hiểu đó có phải là ưu điểm của những người đã dâng mình cho Chúa không nhỉ?

Ngài có lối nói chuyện rất vui vẻ và khôi hài. Ngài có nụ cười rất đẹp và tươi nếu không muốn nói là có duyên. Tính lạc quan của ngài có thể lan toả đến mọi người. Tôi vẫn tự hỏi:

"Tại sao một người nghệ sĩ như thế mà lại trở nên một linh mục gương mẫu và luôn quan tâm đến mọi người nhỉ?"

Thế rồi ngài đi truyền giáo ở bên nước Úc xa xôi trong nhiều năm. Có lần, vào đúng ngày mùng Một Tết, ngài là người đầu tiên gọi điện thoại chúc Tết và chúc lành cho gia đình tôi.

Khi về lại California, ngài cũng đã từng ghé thăm mẹ tôi khi bà đang bịnh và sắp qua đời. Mỗi lần có linh mục chúc phúc là gia đình chúng tôi rất hân hoan và vui mừng.

Ngài lại đi truyền giáo ở Phi Luật Tân và trải qua bao nhiêu sự khó khăn, như vụ núi lửa phun nham thạch ở rất gần thành phố mà ngài trú ngụ, rồi nạn COVID 19 hoành hành.

Ngài vẫn viết lách thường xuyên như thở ra những hơi thở nhẹ nhàng và chan chứa tình người, như những cuộc trò chuyện, tâm tình thân ái với những người trẻ. Điều đặc biệt là ngài rất chú ý và cố gắng bảo tồn nền văn hoá Việt Nam. Một điều rất đáng trân trọng!

Gần đây, nhà sách Đức Bà Hoà Bình vừa xuất bản tác phẩm mới nhất của ngài với tựa đề "Quán Nước Đầu Làng, Niềm Tin Việt Nam."

Ngài đã gửi tặng cho tôi một cuốn sách và tôi sắp cho phát thanh một bài viết rất hay và sống động trong tác phẩm mới của ngài.

Đến đây thì chắc mọi người đã biết được bút hiệu của ngài là gì rồi phải không ạ?

Xin trân trọng giới thiệu với quý vị về tác giả Nguyễn Trung Tây, cũng là LM Michael Quang Nguyen, SVD. Ngài vẫn thường liên lạc với tôi trên FB của tôi và của nhiều người.

Cũng xin trân trọng giới thiệu tác phẩm này với quý đọc giả. Quý vị có thể liên lạc với ngài để tìm đọc tác phẩm ấy theo địa chỉ email: nguyentrungtay@yahoo.com. Giá ủng hộ là $15.00 bao gồm cả cước phí.

Phương châm của cha Michael là:
"Chỉ có lòng tử tế sẽ tồn tại mãi mãi đến muôn đời. Những gì còn lại đều không quan trọng. Thật sự là thế!"

"Only kindness that shall be lasted for all ages. The rest is really insignificant. Really really..."

Và đó cũng là phương châm và tâm niệm của chính tôi vì tôi đã là nạn nhân lâu dài của những sự không tử tế và không từ tâm.

Con cám ơn cha Michael Quang Nguyen vì cha luôn tử tế và chúc phúc cho gia đình con. Vợ chồng con luôn nhớ đến cha trong lời cầu nguyện hàng ngày và hằng dõi theo từng bước cha đi truyền giáo bằng những lời cầu nguyện chân thành của chúng con.

Cùng hiệp thông với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California, chúng con sốt sắng một ngày ba lần cùng cầu nguyện cho các vị linh mục và tu sĩ nam nữ, đặc biệt là các cha truyền giáo, già hưu, bịnh tật và các cha đang bị cám dỗ.

Xin Chúa, Đức Mẹ Maria cùng Cha Thánh Giuse gìn giữ quý cha và đặc biệt là cha Michael trong Thánh Tâm Chúa. Cảm ơn lòng tử tế và quan tâm của cha đối với gia đình con và mọi người. Amen.

Kim Hà, 16/3/2021