Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4518: HẬU QUẢ TAI NẠN XE

Monday, March 15, 20216:41 PM(View: 254)
JenniferGreyCN 4518: HẬU QUẢ TAI NẠN XE

Có những biến cố đau buồn hay những điều đau khổ làm cho cuộc đời mình bị ảnh hưởng lâu dài. Dù được chữa trị thể xác qua bác sĩ Y Khoa hay chữa trị tâm thần và tâm lý qua bác sĩ tâm thần hay bác sĩ tâm lý cũng không giúp ích được nhiều.

Tôi mới đọc một bài báo viết về cô Jennifer Grey, một nữ tài tử đóng trong phim Dirty Dancing (tạm dịch: Vũ điệu hoang dã). Cô rất trẻ và đẹp, nhẩy rất đẹp, tương lai huy hoàng nhưng chỉ vì bị tai nạn xe mà sự nghiệp tiêu tan. Cô còn bị ám ảnh sâu đậm bởi cái chết của hai nạn nhân trong tai nạn ấy. Ảnh hưởng ấy theo cô suốt đời và hành hạ cô lâu dài.

Phim Dirty Dancing là một phim điện ảnh chính kịch lãng mạn năm 1987 do Mỹ sản xuất. Hai diễn viên chính trong phim là Patrick Swayze và Jennifer Grey.

Dù chỉ là một phim kinh phí thấp do một hãng studio trẻ là Vestron Pictures sản xuất, Dirty Dancing lại trở thành phim ăn khách khi công chiếu. Tính đến năm 2009, phim đã thu về hơn $214 triệu đô-la Mỹ toàn cầu. Ca khúc nhạc phim, "(I've Had) The Time of My Life" thắng ba giải Quả cầu vàng, Oscar (nhạc phim hay nhất) và Grammy (song ca hay nhất).

Năm 1987, chỉ 9 ngày trước khi bộ phim Dirty Dancing được trình chiếu trước công chúng thì cô Jennifer Grey cùng người bạn trai là tài tử Matthew Broderick bị một tai nạn xe lớn khi đang đi nghỉ hè tại Ái Nhĩ Lan. Anh Broderick lái xe lạc tay lái và làm cho hai mẹ con người đi xe ngược chiều bị chết ngay tại chỗ.

Cô Grey bị thương ở vùng sau cố. Mặc dầu cô được chữa trị nhiều nhưng cô bị đau đầu liên tục và càng ngày càng nặng hơn. Sau đó, cô bị đau cả thể xác và tinh thần. Cơn đau hành hạ cô ngày đêm.

Hơn 20 năm sau, cô được mời để trình diễn mục nhẩy múa trên đài truyền hình với tiết mục Dancing with the Stars nhưng bác sĩ bảo là cô phải cần cuộc giải phẫu ngay lập tức. Bác sĩ nói rằng nếu cô nhẩy mà bị té ngã thì có thể bị liệt suốt đời. Vì thế cô không thể nhẩy múa, tập thể dục và chơi thể thao được. Cô cũng không nên lái xe nữa.

Sự nghiệp đóng phim của cô Grey cũng bị ảnh hưởng trầm trọng từ hậu quả của tai nạn đó. Cô sống với sự ân hận dù cô không phải là người lái xe.
Vì thế, khi lái xe, ta cần phải rất thận trọng vì nó liên hệ đến sinh mạng của chính mình và người khác. Hệ luỵ của nó rất lớn.

Không bao giờ uống rượu mà lái xe. Không bao giờ hút ma tuý mà xử dụng xe hơi. Cũng không bao giờ đùa giỡn hay nghe điện thoại mà lái xe vi bị chia trí. Pháp luật ở Hoa Kỳ phạt rất nặng nếu ai đó uống rượu mà lái xe hay nghe điện thoại.

Cầu xin cho mọi người được luôn bình an và hạnh phúc.

Kim Hà, 15/3/2021
May be an image of 1 person and standing
svg%3e
Kim Ha