Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 118)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 43)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 55)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Bén nhạy với người nghèo và sống thật với anh em

Monday, March 15, 20214:27 PM(View: 178)
3-2Bén nhạy với người nghèo và sống thật với anh em

Thánh Clemente Hofbauer (kính ngày 15.3) được xem như Đấng sáng lập thứ hai của Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT), bởi ngài đã có công đưa Dòng ra khỏi nước Ý và từ đó Dòng lan tới các nước trên toàn thế giới. Một vị thánh như vậy, ta thường nghĩ ngay trong đầu là khi còn sống, ngài có thể làm được phép lạ, ngài ăn chay hãm mình, sống khắc khổ…

Quả vậy điều đó có thể đúng với nhiều vị, nhưng với thánh Clemente Hofbauer ta sẽ không thấy những chi tiết này khi đọc tiểu sử ngài. Thay vào đó, rất rõ nét, Đấng sáng lập thứ hai của DCCT nên thánh bởi đức tin mạnh mẽ và lòng nhiệt thành rao giảng Tin Mừng cho những người nghèo khổ qua nhiều hoạt động khác nhau, trong một giai đoạn xã hội Châu Âu đang thù nghịch với Giáo hội.

Nhìn lại cuộc đời của thánh Clemente Hofbauer, có nhiều điểm làm cho ta suy nghĩ và từ suy nghĩ đó, ta thấy Thánh ý Chúa thật thẳm sâu nơi cuộc đời của thánh Clemente Hofbauer.

“Tôi muốn những điều gì Chúa muốn !”

Chính vì tâm niệm và xác tín như vậy, thánh Clemente Hofbauer đã sống với tất cả tâm tình, với tâm hồn hết lòng cho anh em của mình. Ngài có tâm hồn bén nhạy với người nghèo và nhất là để lời Chúa thiêu đốt anh chị em của mình cũng như chính Ngài. Bên dưới tất cả những gì là lòng của ngài : Cách tốt nhất để lao mình vào Thiên Chúa là để như hòn đá gieo mình vào biển khơi. Hãy để cho chúng ta bị quăng liện như trái bánh theo như ý Chúa muốn.

Hóa ra rất sâu trong tâm hồn của Ngài là một tâm hồn hoàn toàn vâng phục theo Thánh ý Chúa chứ không theo ý riêng của mình.

Trải dài 33 năm nhiệt thành với Chúa trong Nhà Dòng trên mọi nẻo đường. thánh Clemente Hofbauer đã đi 25 nơi thành lập 25 nhà nhưng không kết quả nơi nào tồn tại. Ngài mất thì không có nơi nào nhà dòng tồn tại trong nước Ý. Vài tháng sau Nhà Dòng được thành lập ở Viên.

Điều này, ta được mời gọi rằng : Chúa không cần chúng ta làm việc, Chúa cần chúng ta làm bạn với Ngài. Chúng ta nhớ khuôn mặt Môsê. Chúa nói gì với Môsê : Môsê là bạn của Ta. Chuyện cần là ta có làm bạn với Chúa, có sống với Chúa và có để Chúa điều khiển ta không ?

Lời Chúa nói với các tông đồ cũng là lời Chúa nói với thánh Clemente Hofbauer : “Thầy không gọi anh em là người làm công, làm tôi tớ nhưng là bạn hữu. Như Cha sai Thầy, Thầy cũng sai con Thần Khí mà Chúa Cha ban tràn đầy cho Thầy thì Thầy đổ tràn đầy trên con” …“Con có yêu mến Thầy không ! Con hãy chăm sóc chiên của Thầy ! Hãy cho Chiên của Thầy ăn ! Con hãy bám lời Chúa”

Chính vì bám vào Chúa và làm bạn với Chúa, tâm tình hết sức tuyệt vời này có lẽ là tâm tình mà thánh Clemente Hofbauer tâm niệm hàng ngày:
Lạy Chúa Giêsu, con muốn sống như Ngài muốn con sống

Con muốn đau khổ như Ngài muốn con đau khổ
Con muốn con chết khi Ngài muốn con chết !
Tất cả cho vinh quang của Ngài và ơn cứu độ của anh chị em con.

Tất cả là vì Thánh Ý Chúa để rồi thánh Clemente Hofbauer buông đời mình theo Thánh Ý Chúa. Cách đặc biệt thánh Clemente Hofbauer đã “nướng” anh chị em mình trong đời sống đức tin như Ngài đã từng nướng những chiếc bánh trên lò nướng.

Với anh em, thánh Clemente Hofbauer không ngần ngại nói : “Tôi là con lừa già và là con chó xù”.

Lừa già là vì Ngài ươn ngạnh ngang bướng. Chó xù vì là Ngài nóng tính. Đụng đến Ngài là ngài xù lên. Ngài nói : Thật không may đó là khuyết điểm của tôi. Cám ơn Chúa vì nhờ khuyết điểm này tôi khiêm nhường và không kiêu căng. Nếu tôi không có khuyết điểm này mà tôi không tôn vinh mình.

Nơi Ngài, ta thấy Ngài rất thật với anh em và khiêm nhường. Thánh Clemente Hofbauer có trái tim bén nhạy trong bén nhạy cảm xúc người nghèo. thánh Clemente Hofbauer yêu âm nhạc, yêu cái đẹp và phụng vụ. Mọi cử hành phụng vụ phải đẹp nhất, phải tốt nhất để qua cái đẹp đó người ta yêu mến Chúa. Một tâm hồn yêu cái đẹp là tâm hồn hết sức tình cảm.

Sống thật với anh em trong dòng. Sống thật với anh em và vô cùng bén nhạy với người nghèo. Sống trở thành lửa thiêu đốt anh chị em của mình
Ngày hôm nay mừng lễ thánh Clemente Hofbauer, chiêm ngưỡng dung nhan của thánh Clemente Hofbauer, ta xin Chúa cho ta có cảm thức và sống như Ngài đó là nhạy bén với người nghèo và sống thật với anh chị em của mình.

Giữa xã hội vô cảm và giả tạo như áp đảo cuộc sống thì lòng yêu thương người nghèo và sống thật với anh em mình không phải là chuyện đơn giản. Sống yêu thương và sống thật có khi bị hiểu lầm cũng như bị loại trì và miệt thị. Và bi đát nhất là có khi sống giả lại dễ thành công hơn sống thật và sống thật khó hơn sống giả. Thế nhưng rồi khi và chỉ khi ta sống thật và yêu thương người nghèo thì ta mới là đồ đệ chân chính của thánh Clemente Hofbauer và nhất là của Thầy Chí Thánh Giêsu.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Clemente Hofbauer cho mỗi người chúng ta biết noi gương thánh Clemente Hofbauer hãy để cho Thần Khí Chúa, cho Thánh ý Chúa hoạt động trên ta chứ đừng theo ý ta : Phần tôi ! Nhờ sức mạnh của Chúa để chúng ta loan báo Tin Mừng của Chúa hay như Thánh Phaolô : “Tôi nói, tôi giảng mà chẳng có dùng lời lẽ khôn khéo hấp dẫn, nhưng chỉ dựa vào bằng chứng xác thực của Thần Khí và quyền năng Thiên Chúa”.

Có vậy đức tin dựa vào quyền năng của Chúa. Muốn giảng lời Chúa thì như Chúa Giêsu, ta hãy dùng phương pháp tốt nhất để giải thích lời Chúa với anh chị em như Chúa Giêsu : Hôm nay ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe - Hôm nay ứng nghiệm lời Chúa nơi đời của mỗi chúng ta, của anh chị em. Chúng ta hãy để cho Thần Khí hướng dẫn chúng ta, chúng ta hãy trở thành tông đồ của lời Chúa, bạn của người nghèo và sống thật với anh em.

Lm. Anmai, CSsR