Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4516: TRỜI CÒN LÀM MƯA

Saturday, March 13, 20212:28 PM(View: 451)

MUA2

CN 4516: TRỜI CÒN LÀM MƯA

Trong mấy tuần gần đây, thỉnh thoảng trời California có những cơn mưa quý báu. Một đêm nọ, tôi chợt tỉnh giấc khi nghe tiếng mưa rơi lộp độp ngoài cửa sổ. Trời California rất khô hạn nên mỗi lần có mưa là tôi rất vui mừng. Mừng vì sân cỏ và cây trái được tưới nước, mừng hơn nữa là được lắng nghe tiếng mưa rơi tầm tã bên ngoài. Nhưng lòng tôi cũng rất quặn đau vì thương xót những người vô gia cư đang nằm lăn lóc ngoài trời mưa và lạnh thì làm sao mà sống mạnh khoẻ được?

Vì sống ở Huế lâu nên tôi quen với những tháng ngày mưa gió triền miên vào mùa Đông. Cơn mưa gợi bao nhiêu ý thơ và ý nhạc trong kho tàng văn chương Việt Nam. Cơn mưa ròng rã làm cho tâm tính con người cũng chịu ảnh hưởng. Khi ở nhà, tôi rất thích ngồi nhìn những hạt mưa rơi qua cửa sổ để thấm được cái lạnh lẽo và ướt át của mùa mưa gió. Những cây sầu đông (hoa soan, hoa thầu đâu) đứng rũ rượi trong cơn mưa trông thật buồn.

Tôi còn nhớ là hầu như mỗi nhà nào khá giả ở Huế cũng có một cái bể cạn để hứng nước mưa. Những nhà mà không có bể nước thì lại có những cái lu tròn và lớn. Người ta hứng nước mưa và để dành để uống dần. Nước mưa trong, mát và ngọt ngào. Người ta nấu nước trà cũng bằng nước mưa.

Những ngày đi học ở bậc trung học thì tôi phải mặc áo tơi làm bằng lá để khỏi phải trúng nước mưa. Áo tơi lá ấy chỉ có thể mặc khi đi bộ thôi, không thể mặc để đi xe đạp được. Mỗi lần đi học thì những cái lá ở phía dưới cứ cọ vào đôi chân, tạo ra một cảm giác khó chịu. Có khi vào lớp mà tôi còn ướt như chuột lột, vậy mà phải chịu đựng cái ướt lạnh lẽo và cái lạnh đến buốt tim trong suốt cả ngày.

Nhìn cảnh các bạn được xe hơi đưa đón, ngồi trong xe êm ấm trong khi mình lủi thủi đi bộ trong cơn mưa lạnh lẽo, tôi rất tủi thân nhưng cũng đành chịu thôi. Sau này, khi lên lớp đệ ngũ thì mới được ông nội ban cho một cái xe đạp cũ, tôi rất vui mừng. Lúc ấy, tôi xin mẹ cho mua một cái áo mưa bằng nhựa để tiện việc đạp xe.

Có một câu chuyện dở khóc, dở cười làm tôi nhớ mãi:

Một hôm tự nhiên có một anh chàng học sinh của trường Nguyễn Tri Phương là trường ở gần nhà tôi đến gặp chị Hồng, người làm của gia đình tôi để gửi xe đạp vì anh ta sẽ đi xe đò về quê. Chị Hồng hỏi anh ấy tại sao lại gửi xe ở nhà chúng tôi thì anh ấy nói mình là bạn của tôi. Thật sự, anh ta hay đi học, gặp tôi đi học ngược chiều với nhau. Lúc ấy tôi phải đeo huy hiệu của trường nên anh ta biết tên tôi. Rồi không hiểu anh ta theo dõi tôi cách nào mà biết nhà tôi, chứ chúng tôi không hề quen biết hay nói chuyện với nhau. Vậy mà anh ta dám nói dối là đã quen tôi.

Chiều hôm ấy, mẹ tôi về và tức giận la mắng tôi không tiếc lời. Tôi còn nhớ nguyên văn lời mẹ tôi mắng:

"Con nít con nôi, mới nứt mắt ra mà đã bồ với bịch. Học thì không lo học mà đã ham bồ bịch. Mi không chừa thì tau đập chết!"

Tôi bị oan nên tức quá, cứ cố gắng giải thích là tôi không quen anh ta nhưng mẹ tôi nhất định không chịu tin tôi. Vì giải thích mãi mà mẹ không tin nên tôi dỗi, bỏ cả ăn cơm tối. Buổi tối khi trời đang mưa lớn mà tôi ra giữa sân nằm dưới đất, ngửa mặt lên trời cho nước mưa rơi tầm tã trên mặt và trên người vì tôi bị oan. Mẹ tôi gọi vào nhưng tôi cứ nằm ăn vạ giữa cơn mưa nặng. Sau cùng, mẹ tôi sợ tôi bịnh nên đành phải xin lỗi tôi để tôi vào nhà.

Hai hôm sau, khi anh chàng đến lấy xe, chị Hồng theo lệnh mẹ tôi điều tra anh chàng ấy. Anh ta thú nhận là đã theo dõi tôi chứ không hề quen.
Thật là tai hại chỉ vì cái huy hiệu mà các cô giáo bắt phải đeo vào áo mà gây nên chuyện. Nhưng nếu không đeo vào áo thì bị điểm kỷ luật là 0 điểm.
Những ngày mưa, tôi thường ôm cái radio cũ hiệu Phillips để nghe nhạc yêu cầu. Tôi rất thích những bài hát về mưa, nhất là bài "Diễm Xưa" của Trịnh Công Sơn:

"Mưa vẫn hay mưa cho đời biển động
Làm sao em biết bia đá không đau
Xin hãy cho mưa qua miền đất rộng
Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau."

Và bài "Em Đến Thăm Anh Một Chiều Mưa" của Tô Vũ:

"Lòng bồi hồi nhìn theo chân em, chìm trong ngàn xanh
Ta ước mơ một chiều thêu nắng
Em đến chơi quên niềm cay đắng
... và quên... đường về."

Xin cám tạ Chúa về những cơn mưa hiếm hoi của trời California. Xin Chúa cho chúng con luôn được hưởng những cơn mưa thuận gió hoà.

Xin cho chúng con biết luôn tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau vì: "Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau". Amen.

"Khi những vấn đề khó khăn đến với đời sống bạn như một cơn mưa không dứt, xin hãy nhớ rằng Chúa sẽ luôn là chiếc dù che mưa cho bạn. Amen."

Kim Hà, 13/3/2021
May be an image of text that says 'When problems come into your life like a non-stop rain, Remember that God will always be your umbrella Amen! FoithPanda'