Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 83)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4515: CỨ HÃY SỐNG TỐT!

Tuesday, March 9, 202112:01 PM(View: 426)

dóiauCN 4515: CỨ HÃY SỐNG TỐT!

Đầu năm 1980 nhân dịp Tết Canh Thân, tôi làm các món lương khô và nhờ chồng tôi đi thăm nuôi một người tù. Đó là người bạn của em tôi mà tôi cũng xem như em trai của mình. Cậu ấy tên là Q. cũng vốn là sinh viên sĩ quan Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt. Gia đình cậu Q. cũng ở chung xóm với nhà của chúng tôi ở Thị Nghè. Hai gia đình chúng tôi cũng có những mối tương quan tốt với nhau. Cậu Q. bị gài bẫy nên bị tù oan mà gia đình thì neo đơn.

Trên chuyến xe đò đi thăm tù về lại Saigon, chồng tôi gặp một phụ nữ tên Nga đi chung xe. Chị Nga vui miệng kể là gia đình người chị của chị Nga đã đi vượt biên đường bộ thành công. Thế là chồng tôi sáng mắt và liên tục hỏi tới. Chị Nga bèn cho địa chỉ nhà của chị ở vùng Gò Dầu, gần tỉnh Tây Ninh để anh có thể đến gặp ba của chị ấy mà hỏi đường đi nước bước.

Khi chồng tôi về nhà và kể lại chuyện thì tôi lập tức hối anh ấy hãy đến nhà của chị Nga để tìm hiểu và liên lạc. Thế rồi chồng tôi lên Gò Dầu gặp ba của chị Nga là ông Tư Mửng. Sau đó, anh được ông Tư dẫn đi gặp ba người đưa đường, một người VN trẻ và hai người Miên lai, biết tiếng Việt.

Khoảng 3 tháng sau đó, gia đình tôi nhờ có mối của ông Tư Mửng mà đi được thành công, dù là đã ba lần gia đình tôi bị các người dẫn đường bỏ rơi. Nhờ ơn Chúa giúp và nhờ chuyến đi thăm cậu Q. mà gia đình tôi đi thoát.

Sau đó tôi gặp lại gia đình riêng của cậu Q. ở vùng Orange County, California. Gặp lại nhau thì tôi rất vui mừng. Sau đó, cô O., vợ của cậu Q. thường liên lạc với tôi qua FaceBook. Cô O. có chiều sâu tư tưởng nên chị em rất hợp ý nhau. Cô thường gửi những bài viết hay cho tôi và khích lệ tôi viết. Tôi nghĩ cuộc đời hiếm khi gặp được người tri âm, tri kỷ. Có được người hiểu mình, thông cảm và quý mến mình thì đó là niềm vui lớn lao. Sau đây là lời viết chân thành của cô O.:

"Chị viết rất hay và cảm động. Ngày xưa em thường viết nhật ký. Nhưng khi cuộc đời trải qua nhiều giông bão. Em không còn mơ mộng nhiều và cũng không muốn hồi tưởng... Dù đôi khi ký ức cũng gợi nhớ... Em đã theo dõi những ký ức tuổi thơ, tuổi trẻ của chị....Em ngưỡng mộ chị.

Gia đình em đã từng nói: "Gia đình cho em tất cả... nhưng em lại vì người khác mà chống đối, rời bỏ gia đình!" Kết cuộc, hôn nhân đổ vỡ, em thất bại thảm hại. Gặp anh Q nơi trường đại học, nơi mà em tìm quên lãng và nỗi buồn trong việc học. Một lần nữa, em lại kết hôn. Em "tình nguyện" sẽ mang lại và thực hiện mọi ước muốn của anh Q. Em đã để anh học xong bằng cử nhân Anh văn và nhiều bằng khác.

Nhưng tụi em không may mắn, con trai của tụi em lại bị bệnh. Anh Q muốn có đứa con trai như con trai lớn: thông minh, đẹp trai, giỏi giang. Nhưng tụi em buồn lắm chị ơi! Nhưng dần dần tụi em chấp nhận và rất thương yêu nó. Anh hai và chị hai của cháu đều thương yêu và chăm sóc cho nó.

Em chờ đợi suốt 18 năm để đoàn tụ với người con lớn. Nhưng tụi nó lại nói "không đi" Mỹ. Tụi em thất vọng vô cùng. Có lẽ cuộc đời em không bao giờ có được một "Hạnh Phúc toàn vẹn." Nếu một ngày nào em phải rời xa nước Mỹ, em thật luyến tiếc những người thân thương ở Mỹ: ngôi nhà, khu vườn và những con đường. Vì sẽ có một ngày mà em không còn sức để lái xe, nấu ăn, chăm sóc cho mình và người thân. Lúc ấy thì em phải bỏ lại tất cả, trở về VN. Nghĩ đến là thấy buồn ơi là buồn. Sẽ tội nghiệp cho cháu P. vì nước Mỹ quá ưu đãi cho nó. Về VN, nó chỉ là con số 0.


Khi nào qua bệnh dịch, em sẽ rước anh chị đến nhà tụi em chơi nhé. Em xem chị như một người chị của em. Cám ơn chị đã lắng nghe em."


Thật sự mỗi gia đình đều có những nỗi khổ đau riêng vì không có gia đình nào là vẹn toàn và có hạnh phúc viên mãn. Khi một gia đình nào mà có người con bịnh tật thì tự nó đã gánh tất cả mọi khổ đau, xui xẻo cho đại gia đình ấy được bình an và tốt đẹp. Đó là những con cừu đen (black sheep) gánh tội cho người khác. Gia đình nào cũng có ít nhất một người để gánh tật nguyền cho đại gia đình.

Xin hãy thương yêu, chăm sóc cho người bịnh ấy. Họ cũng là con cưng của Thiên Chúa vì họ chẳng có thể phạm tội hay làm sự tội được. Xin Chúa ban bình an cho những gia đình có con cháu mang thương tật hay bịnh tật.

Tôi viết cảm nghiệm để minh chứng rằng khi ta làm việc tốt thì những việc tốt khác sẽ đến với mình. Có khi việc tốt ấy không do từ người mà mình giúp nhưng lại do những người khác mà Thiên Chúa gửi cho mình.

Kim Hà, 9/3/2021